Nới lỏng giãn cách, Bạc Liêu chuyển sang áp dụng Chỉ thị 15

Chiều 21-8, ông Phạm Văn Thiều, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, ký quyết định áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh theo Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Thời gian 14 ngày, kể từ 0 giờ ngày 23-8.

Bạc Liêu nới lỏng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15
Bạc Liêu nới lỏng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu yêu cầu phải quán triệt tinh thần thực hiện Chỉ thị số 15, là sự tiếp nối, kế thừa thành qủa của việc thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 trong 5 tuần vừa qua; nếu lơ là, chủ quan chính là lãng phí công sức rất lớn của toàn xã hội trong công tác phòng, chống dịch.

Vì vậy, UBND tỉnh Bạc Liêu yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm khuyến cáo “5K” của Bộ Y tế; không ra đường nếu không thật sự cần thiết; không tập trung quá 10 người tại 1 địa điểm ở nơi công cộng và ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh được phép hoạt động.

Tiếp tục dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh, dịch vụ quán bar, karaoke, phòng game, phòng tập gym, yoga, bida, cơ sở massage, cơ sở làm đẹp. Các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng tập trung trên 10 người tại cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng. Hoạt động vận tải hành khách công cộng.

Đồng thời, hạn chế tối đa các tiệc mừng hoặc sự kiện đông người; trường hợp tổ chức thì không tập trung quá 10 người tại 1 địa điểm vào 1 thời điểm.

Các công ty, doanh nghiệp, nhà hàng, cơ sở, hộ gia đình kinh doanh ăn uống được phép hoạt động nhưng hạn chế về quy mô; thực hiện mỗi bàn không quá 4 người, khoảng cách mỗi bàn tối thiểu 2m; không được kinh doanh phục vụ tại chỗ đối với các loại thức uống có cồn.

Hoạt động thể dục, thể thao, văn hóa, giải trí, không quá 10 người tại 1 địa điểm, vào cùng thời điểm…

Tin cùng chuyên mục

Bút Sài Gòn

Trở lại lần sau

- Du lịch xứ mình gần đây được nhiều du khách nội tăng thiện cảm. Những điểm đến được chăm chút kỹ càng đã hút nhiều khách đến chơi. Tết luôn là một dịp quan trọng. Nhưng các lễ hội tháng Giêng âm lịch cũng là điểm nhấn đầy màu sắc. Rồi nối tới mùa hè, du lịch sẽ giữ được sự sôi động liền mạch. Nguồn thu đều đặn sẽ là chỗ dựa hồi phục cho ngành “công nghiệp không khói”.

Tin buồn