Nữ công nhân góp tiền mua rau giúp người khó khăn

SGGPO

Trong quá trình thu dọn vệ sinh tại những khu vực phong tỏa, cách ly, các nữ lao công mới phát hiện ra nhiều trường hợp rơi vào hoàn cảnh khó khăn. Từ đó, các chị bàn nhau mỗi người trích một phần lương và kêu gọi tùy lòng hảo tâm của nhân dân ở địa phương để chung tay mua rau tặng người nghèo khó.

Tin liên quan

Các chị là Nguyễn Thị Ngoan, Nguyễn Thị Lượng và Lê Thị Bình, đều là công nhân môi trường của Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội. Hiện, những nữ lao công này đang trú tại thôn Tô Khê, xã Phú Thị (huyện Gia Lâm, TP Hà Nội).

Có lẽ, là những công nhân khó khăn nên các chị đồng cảm được với nỗi vất vả, khó khăn của hàng trăm người trong các khu vực cách ly, phong tỏa. Việc làm của các chị được bà con nơi sinh sống đánh giá cao. Người chia sẻ bó rau, người gửi quả đu đủ, buồng chuối nhằm chung tay ủng hộ những hoàn cảnh khác.

Chị Nguyễn Thị Ngoan chia sẻ: Làm được việc gì giúp người khác thì cứ làm, không suy nghĩ, đắn đo. Mặc dù mất thời gian, tốn công, tốn tiền nhưng chúng tôi thấy vui.

“Chúng tôi vẫn phải bỏ tiền túi để mua rau, nếu không đủ tiền sẽ kêu gọi người dân nơi sinh sống cùng chung tay ủng hộ bằng hiện vật là thực phẩm. Ai có gì cứ cho, chúng tôi sẽ vận chuyển, tập kết để dành cho người dân gặp khó ở vùng dịch”, chị Ngoan cho biết.

Mỗi ngày, công việc của 3 nữ lao công cực nhọc là thế, nhưng cứ hết ca, bắt đầu từ 14 giờ, các chị lại về địa phương để đi xin rau, mua rau rồi sáng hôm sau chở ra địa điểm cần giúp cho bà con đến lấy.

Buổi sáng, các chị dậy từ 3 giờ, chuẩn bị đồ đạc, rau, thực phẩm lên 2 xe máy. Tính trung bình, mỗi xe chở tới 200kg rau. Bắt đầu phân phát cho người dân từ 5 giờ kéo dài tới 6 giờ, sau khi phân phát xong, các chị lại bắt đầu ca làm việc mới.

>> Một số hình ảnh do phóng viên ghi lại lúc 4 giờ 30 sáng 19-8
Nữ công nhân góp tiền mua rau giúp người khó khăn ảnh 1 Chị Lượng và chị Ngoan trên 2 chiếc xe máy chở khoảng 400kg rau các loại giúp người khó khăn vùng dịch
Nữ công nhân góp tiền mua rau giúp người khó khăn ảnh 2 Rau, củ, quả được người dân nơi các chị sinh sống quyên góp
Nữ công nhân góp tiền mua rau giúp người khó khăn ảnh 3
Nữ công nhân góp tiền mua rau giúp người khó khăn ảnh 4
Nữ công nhân góp tiền mua rau giúp người khó khăn ảnh 5
Nữ công nhân góp tiền mua rau giúp người khó khăn ảnh 6
Nữ công nhân góp tiền mua rau giúp người khó khăn ảnh 7 Những nữ lao công cẩn thận khiêng từng túi rau xếp thành bó sẵn để dễ phân phát cho người dân
Nữ công nhân góp tiền mua rau giúp người khó khăn ảnh 8
Nữ công nhân góp tiền mua rau giúp người khó khăn ảnh 9 Hôm nay 19-8, các chị tập kết rau trước trụ sở UBND phường Phúc Tân (đường Bảo Linh), nơi đang bị phong tỏa do có xuất hiện F0
Nữ công nhân góp tiền mua rau giúp người khó khăn ảnh 10
Nữ công nhân góp tiền mua rau giúp người khó khăn ảnh 11
Nữ công nhân góp tiền mua rau giúp người khó khăn ảnh 12 Trưa nay, người dân khu phố Bảo Linh sẽ kết thúc thời gian cách ly
Nữ công nhân góp tiền mua rau giúp người khó khăn ảnh 13 Người dân nhận rau, có thể là cọng hành tươi, quả chanh, rau thơm
Nữ công nhân góp tiền mua rau giúp người khó khăn ảnh 14 ... hay bó rau muống
Nữ công nhân góp tiền mua rau giúp người khó khăn ảnh 15
Nữ công nhân góp tiền mua rau giúp người khó khăn ảnh 16
Nữ công nhân góp tiền mua rau giúp người khó khăn ảnh 17 Kết thúc phần phân phát rau tới người dân cũng là lúc đến giờ đi làm, các chị thay nhau dọn dẹp nơi tập kết rau

ĐỖ TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Cho trọn niềm vui

- Bắt đầu mùa World Cup, thứ dễ thấy là hàng quán dù có gắn TV màn ảnh bự cũng không xôm lắm. Hẳn là với nhiều khán giả, sức thu hút của giò cẳng các ngôi sao thế giới chưa chắc đã hơn đội tuyển xứ mình. Tình yêu dành cho màu cờ sắc áo luôn rất đáng kể.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

TIN BUỒN

Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: