Nụ cười ở sân bay

Nhân viên hải quan lịch sự, nhanh chóng làm thủ tục kiểm tra cho bà con.

Chỉ còn chưa đầy 2 tuần nữa là đến Tết Kỷ Sửu, bà con Việt kiều ở khắp năm châu bốn bể đang về quê ăn tết. Bình quân mỗi ngày sân bay Tân Sơn Nhất (TSN) đón và làm thủ tục nhập cảnh cho khoảng 800 đến 1.000 kiều bào. Theo ghi nhận của chúng tôi, tuy công việc bề bộn, khách xuất, nhập cảnh đông nhưng đội ngũ cán bộ, nhân viên Hải quan cửa khẩu TSN luôn nở nụ cười, ân cần với mọi người.

Chị Nguyễn Thị Thu Thảo, Đội trưởng Đội quản lý nhập cảnh (Chi cục Hải quan cửa khẩu quốc tế sân bay TSN) cho biết, chi cục đã bố trí 6 cửa kiểm soát làm việc để làm thủ tục xuất nhập cảnh nhanh cho hành khách, thời gian rút ngắn nên cảnh chờ đợi, chen lấn như mọi năm không còn.

Theo lãnh đạo Chi cục Hải quan sân bay TSN, để bà con Việt kiều, khách nước ngoài đến VN cảm nhận được sự đổi mới, đi lên của đất nước thì những người gác cửa phải tạo ấn tượng đầu tiên bằng nụ cười, thái độ phục vụ ân cần. Chính vì thế, tất cả cán bộ, nhân viên hải quan đều cố gắng làm tròn nhiệm vụ và luôn nở nụ cười trên môi khi làm thủ tục cho hành khách làm thủ tục xuất nhập cảnh.

Việt kiều Phan Thị Phúc (Canada) vừa làm xong thủ tục hải quan, cho biết: “Ở bên đó, cứ nghĩ về nước là gặp cảnh chen chúc, chờ đợi. Nhưng về đến đây, thấy chuyện làm thủ tục nhập cảnh cũng nhẹ nhàng, không khác gì ở nước ngoài. Tôi thấy nhân viên hải quan VN rất lịch sự, làm thủ tục nhanh và còn giúp đỡ những người già, phụ nữ có con nhỏ nữa. Thấy thật ấm lòng”. Chồng chị Phúc cũng tấm tắc khen nhân viên hải quan làm thủ tục nhanh, rồi lại trầm trồ về nhà ga quốc tế mới xây dựng đẹp, hiện đại.

Tương tự anh Nguyễn Hoàng Phi Vũ, Việt kiều Mỹ, cũng bộc bạch: “Tôi thấy hài lòng với cung cách đổi mới trong phục vụ của Hải quan sân bay TSN và sự tận tâm tìm kiếm hành lý thất lạc cho hành khách ở đây…”.

Mới đây, trong lá thư gửi cán bộ Hải quan sân bay TSN, ngày 12-1-2009, Valente Thanh, Việt kiều Mỹ, viết: “Tôi thực sự quá xúc động và cảm ơn các anh Bình, Minh và chị Thảo, Hoàng, Ngọc, Phượng… đã giúp đỡ chúng tôi làm thủ tục hải quan nhanh, gọn. Tôi thật không ngờ hải quan VN tận tình như vậy…”.

TRẦN YÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thờ ơ việc đeo khẩu trang nơi công cộng

Thờ ơ việc đeo khẩu trang nơi công cộng

Trước diễn biến rất phức tạp của dịch Covid-19, Thủ tướng chính phủ vừa chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương không được chủ quan, không được để dịch quay trở lại, đặc biệt phải thực hiện đeo khẩu trang nơi công cộng. Thế nhưng, những ngày qua, rất nhiều người dân trên địa bàn TPHCM vẫn thờ ơ với việc đeo khẩu trang.

Bạn đọc viết

Thương về miền Trung!

Những ngày này, đồng bào cả nước đang dõi theo tình hình bão lũ ở miền Trung ruột thịt. Chỉ vài ngày trước, những xóm làng chỉ còn mấy nóc nhà lô nhô, những ngôi trường chỉ còn cái bảng hiệu lấp ló trên mặt nước.

Cơ quan trả lời

Sinh viên được vay 2,5 triệu đồng/tháng

Học sinh, sinh viên có thể dùng tiền vay từ ngân hàng để trang trải tiền học phí; chi phí mua sắm sách vở, phương tiện học tập, chi phí ăn, ở, đi lại. Mức cho vay tối đa đối với một học sinh, sinh viên là 2,5 triệu đồng/tháng/người. Lãi suất cho vay hiện tại là 0,55%/tháng. 

Từ thư bạn đọc

Ý kiến

Vẫn tắc đường khu vực Bến xe miền Đông cũ

Bến xe miền Đông mới (quận 9, TPHCM) đi vào hoạt động sẽ “chia lửa” cho bến xe cũ, xóa tình trạng tắc đường kẹt xe ở các tuyến đường xung quanh bến xe cũ như Đinh Bộ Lĩnh, quốc lộ 13… Nhưng thực tế vào giờ cao điểm, các tuyến đường quanh khu vực Bến xe miền Đông cũ (quận Bình Thạnh) vẫn tắc như thường.