Núi sạt lở đổ xuống nhà dân ở huyện Sơn Hà

SGGPO

Sáng ngày 30-11, một trận sạt lở núi đã xảy ra tại làng Rên, xã Sơn Hải (huyện Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi) đất đá đổ ập xuống, làm sập mái hiên sau của hộ dân, rất may không có ai bị thương.

Khoảng 5 giờ sáng 30-11, một trận sạt lở núi đã xảy ra tại làng Rên, xã sơn Hải (huyện Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi). Đất đá đổ ập xuống, tràn vào phần mái hiên sau nhà bếp của ông Võ Văn Bẩn. Rất may lúc này không có ai ở phía sau nhà.

Quảng Ngãi: Núi sạt lở đổ xuống nhà dân ở Sơn Hà ảnh 1 Sạt lở núi phía sau nhà dân ở Sơn Hải. Ảnh: BCH PCTT-TKCN Sơn Hà

Lực lượng thanh niên của xã Sơn Hải đã đến để khắc phục, dọn dẹp cây cối bị ngã đổ. Đồng thời, di dời dân ra khỏi khu vực nguy hiểm.

Quảng Ngãi: Núi sạt lở đổ xuống nhà dân ở Sơn Hà ảnh 2 Dọn dẹp khu vực bị sạt lở. Ảnh: BCH PCTT-TKCN Sơn Hà

Khu vực phía sau núi, nơi xảy ra sạt lở có 3 hộ dân đang sinh sống. Hiện nay trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đang có mưa, một số khu vực có nguy cơ xảy ra sạt lở.

Ngoài ra, tình hình mưa kéo dài, đã khiến cầu tràn Thạch Nham (huyện Sơn Hà) bị ngập. Trước đó, vào đêm 28-11, một chiếc xe tải đi qua cầu Thạch Nham bị chết máy giữa đường, lực lượng Trạm Quản lý thủy nông số 7 đã cứu hộ kịp thời, thời điểm này nước đã ngập tràn trên 30cm.

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lãnh đạo Thừa Thiên - Huế lên tiếng vụ trồng tre tại danh thắng Kinh thành Huế

Lãnh đạo Thừa Thiên - Huế lên tiếng vụ trồng tre tại danh thắng Kinh thành Huế

Sáng 28-5, ông Phan Thiên Định, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, sau khi Báo SGGP ngày 24-5 đăng tải thông tin “Trồng tre chống sạt lở danh thắng nổi tiếng Kinh thành Huế”, lãnh đạo tỉnh nhận được nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh việc triển khai trồng tre bên hồ Tịnh Tâm (dọc hai bên đường Lê Văn Hưu, TP Huế).

Bút Sài Gòn

Phỏng vấn một thiếu nhi

- Ước muốn của bé trong Ngày Quốc tế thiếu nhi là gì? Và ước muốn đó có khó thực hiện lắm không?

Giao thông - Đô thị

Bao giờ mở lại đường bay quốc tế?

Tại toạ đàm “Hàng không Việt trỗi dậy và sự phục hồi của nền kinh tế” được tổ chức chiều 30-5 ở Bình Định, ông Võ Huy Cường, Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam cho biết, hiện các hãng hàng không Việt Nam vẫn còn trên 50% số lượng máy bay chưa được khai thác, do các đường bay quốc tế chưa được mở lại.

Quy hoạch

Tin buồn