Núi sạt lở đổ xuống nhà dân ở huyện Sơn Hà

SGGPO

Sáng ngày 30-11, một trận sạt lở núi đã xảy ra tại làng Rên, xã Sơn Hải (huyện Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi) đất đá đổ ập xuống, làm sập mái hiên sau của hộ dân, rất may không có ai bị thương.

Khoảng 5 giờ sáng 30-11, một trận sạt lở núi đã xảy ra tại làng Rên, xã sơn Hải (huyện Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi). Đất đá đổ ập xuống, tràn vào phần mái hiên sau nhà bếp của ông Võ Văn Bẩn. Rất may lúc này không có ai ở phía sau nhà.

Quảng Ngãi: Núi sạt lở đổ xuống nhà dân ở Sơn Hà ảnh 1 Sạt lở núi phía sau nhà dân ở Sơn Hải. Ảnh: BCH PCTT-TKCN Sơn Hà

Lực lượng thanh niên của xã Sơn Hải đã đến để khắc phục, dọn dẹp cây cối bị ngã đổ. Đồng thời, di dời dân ra khỏi khu vực nguy hiểm.

Quảng Ngãi: Núi sạt lở đổ xuống nhà dân ở Sơn Hà ảnh 2 Dọn dẹp khu vực bị sạt lở. Ảnh: BCH PCTT-TKCN Sơn Hà

Khu vực phía sau núi, nơi xảy ra sạt lở có 3 hộ dân đang sinh sống. Hiện nay trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đang có mưa, một số khu vực có nguy cơ xảy ra sạt lở.

Ngoài ra, tình hình mưa kéo dài, đã khiến cầu tràn Thạch Nham (huyện Sơn Hà) bị ngập. Trước đó, vào đêm 28-11, một chiếc xe tải đi qua cầu Thạch Nham bị chết máy giữa đường, lực lượng Trạm Quản lý thủy nông số 7 đã cứu hộ kịp thời, thời điểm này nước đã ngập tràn trên 30cm.

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Phí…miễn phí

- Một loạt nhà băng chậm chân đang đua áp dụng các gói sản phẩm miễn phí cho nhiều loại dịch vụ. Từ thanh toán, chuyển khoản online đến các loại thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ nội địa cũng được miễn phí giao dịch. Nói chậm chân, vì đây là các ngân hàng thương mại có vốn nhà nước, quen với phong cách “từ từ khoai mới nhừ”. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí PHẠM THỊ TOÀN từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN quận Gò Vấp; TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN phường 17, quận Gò Vấp và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: