Núi sạt lở đổ xuống nhà dân ở huyện Sơn Hà

SGGPO

Sáng ngày 30-11, một trận sạt lở núi đã xảy ra tại làng Rên, xã Sơn Hải (huyện Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi) đất đá đổ ập xuống, làm sập mái hiên sau của hộ dân, rất may không có ai bị thương.

Khoảng 5 giờ sáng 30-11, một trận sạt lở núi đã xảy ra tại làng Rên, xã sơn Hải (huyện Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi). Đất đá đổ ập xuống, tràn vào phần mái hiên sau nhà bếp của ông Võ Văn Bẩn. Rất may lúc này không có ai ở phía sau nhà.

Quảng Ngãi: Núi sạt lở đổ xuống nhà dân ở Sơn Hà ảnh 1 Sạt lở núi phía sau nhà dân ở Sơn Hải. Ảnh: BCH PCTT-TKCN Sơn Hà

Lực lượng thanh niên của xã Sơn Hải đã đến để khắc phục, dọn dẹp cây cối bị ngã đổ. Đồng thời, di dời dân ra khỏi khu vực nguy hiểm.

Quảng Ngãi: Núi sạt lở đổ xuống nhà dân ở Sơn Hà ảnh 2 Dọn dẹp khu vực bị sạt lở. Ảnh: BCH PCTT-TKCN Sơn Hà

Khu vực phía sau núi, nơi xảy ra sạt lở có 3 hộ dân đang sinh sống. Hiện nay trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đang có mưa, một số khu vực có nguy cơ xảy ra sạt lở.

Ngoài ra, tình hình mưa kéo dài, đã khiến cầu tràn Thạch Nham (huyện Sơn Hà) bị ngập. Trước đó, vào đêm 28-11, một chiếc xe tải đi qua cầu Thạch Nham bị chết máy giữa đường, lực lượng Trạm Quản lý thủy nông số 7 đã cứu hộ kịp thời, thời điểm này nước đã ngập tràn trên 30cm.

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Ăn sạch quanh năm

-Ở một hội chợ tết tại TPHCM mới đây, có nhiều mặt hàng từ khắp cả nước được bán phục vụ người tiêu dùng. Nguồn hàng là của các thanh niên khởi nghiệp, làng nghề, những nông dân tử tế.

Giao thông - Đô thị

Sáng nay 18-1, thông xe cầu Quang Trung mới ở Cần Thơ

Sau thời gian dài thi công, sáng nay 18-1, cầu Quang Trung mới bắc qua sông Cần Thơ nối liền 2 quận Cái Răng và Ninh Kiều (TP Cần Thơ) đã được thông xe, góp phần giải quyết tình trạng ùn ứ giao thông kéo dài vào trung tâm TP Cần Thơ. 

Quy hoạch

Khu dân cư mới thiếu hạ tầng kỹ thuật, xã hội

Ngày 7-1, Viện Nghiên cứu phát triển TPHCM tổ chức Hội thảo góp ý kiến cho đề tài nghiên cứu “Các vấn đề, nguyên nhân và giải pháp trong đầu tư xây dựng các khu dân cư mới trên địa bàn TPHCM”.

Tin buồn