Nước Anh sẽ trồng cây gấp ba lần trong ba năm tới để chống lại biến đổi khí hậu

SGGPO
Reuters đưa tin, nước Anh có kế hoạch tăng gấp ba lần tỷ lệ trồng cây trong ba năm tới để giúp đạt được mục tiêu không phát thải carbon ròng vào năm 2050 để cùng chung tay chống biến đổi khí hậu.
Nước Anh sẽ trồng cây gấp ba lần trong ba năm tới để chống lại biến đổi khí hậu ảnh 1 Không phát khí thải ròng ra toàn cầu sẽ là một trong ba mục tiêu mà nước Anh đang hướng tới. Ảnh: REUTERS
Nước Anh muốn thúc đẩy các kế hoạch môi trường của mình và khuyến khích các quốc gia khác làm điều tương tự trước khi đăng cai tổ chức Hội nghị Biến đổi Khí hậu của Liên hợp quốc tại Glasgow, Anh, được gọi là COP26, vào tháng 11-2021.

George Eustice, Bộ trưởng Bộ Môi trường Vương quốc Anh cho biết, tỷ lệ trồng rừng sẽ tăng gấp ba vào tháng 5-2024, với khoảng 7.000ha rừng được trồng mỗi năm.

"Chúng tôi sẽ đảm bảo rằng những cây phù hợp được trồng ở đúng vị trí và tạo ra nhiều việc làm xanh hơn trong ngành lâm nghiệp", theo một tuyên bố của chính phủ công bố vào ngày 9-5.

Tuyên bố không đưa ra chi tiết nào khác về kế hoạch như bao nhiêu cây sẽ được trồng hay trồng ở đâu và tốn bao nhiêu hoặc sẽ được tài trợ như thế nào.

Trước thềm COP26, Chính phủ Anh tập trung vào 4 mục tiêu: đảm bảo không phát khí thải ra toàn cầu; bảo vệ cộng đồng và môi trường sống tự nhiên khỏi tác động của biến đổi khí hậu; huy động tài chính và các quốc gia cùng nhau thúc đẩy hành động.

PHƯỚC HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.