Nước Anh sẽ trồng cây gấp ba lần trong ba năm tới để chống lại biến đổi khí hậu

SGGPO
Reuters đưa tin, nước Anh có kế hoạch tăng gấp ba lần tỷ lệ trồng cây trong ba năm tới để giúp đạt được mục tiêu không phát thải carbon ròng vào năm 2050 để cùng chung tay chống biến đổi khí hậu.
Nước Anh sẽ trồng cây gấp ba lần trong ba năm tới để chống lại biến đổi khí hậu ảnh 1 Không phát khí thải ròng ra toàn cầu sẽ là một trong ba mục tiêu mà nước Anh đang hướng tới. Ảnh: REUTERS
Nước Anh muốn thúc đẩy các kế hoạch môi trường của mình và khuyến khích các quốc gia khác làm điều tương tự trước khi đăng cai tổ chức Hội nghị Biến đổi Khí hậu của Liên hợp quốc tại Glasgow, Anh, được gọi là COP26, vào tháng 11-2021.

George Eustice, Bộ trưởng Bộ Môi trường Vương quốc Anh cho biết, tỷ lệ trồng rừng sẽ tăng gấp ba vào tháng 5-2024, với khoảng 7.000ha rừng được trồng mỗi năm.

"Chúng tôi sẽ đảm bảo rằng những cây phù hợp được trồng ở đúng vị trí và tạo ra nhiều việc làm xanh hơn trong ngành lâm nghiệp", theo một tuyên bố của chính phủ công bố vào ngày 9-5.

Tuyên bố không đưa ra chi tiết nào khác về kế hoạch như bao nhiêu cây sẽ được trồng hay trồng ở đâu và tốn bao nhiêu hoặc sẽ được tài trợ như thế nào.

Trước thềm COP26, Chính phủ Anh tập trung vào 4 mục tiêu: đảm bảo không phát khí thải ra toàn cầu; bảo vệ cộng đồng và môi trường sống tự nhiên khỏi tác động của biến đổi khí hậu; huy động tài chính và các quốc gia cùng nhau thúc đẩy hành động.

PHƯỚC HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đợt bùng phát FRB đầu tiên mang số hiệu FRB 121102. Ảnh: CNN

Phát hiện sóng vô tuyến bí ẩn

Các nhà thiên văn học vừa phát hiện một đợt bùng phát sóng vô tuyến nhanh (FRB) bí ẩn, xuất phát từ một địa điểm lạ lùng của vũ trụ. 

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Giấc mơ xa vời

Đà tăng lãi suất và chiến lược chung của các ngân hàng trung ương nhằm đối phó với cơn bão lạm phát đang biến giấc mơ có nhà riêng của nhiều người Mỹ Latinh trở nên xa vời, hoặc là mục tiêu xa xỉ chỉ dành cho những người có thu nhập đủ để trang trải các khoản vay lãi suất cao.
" />