OECD thành lập trung tâm khu vực tại Thổ Nhĩ Kỳ

SGGP
Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD) vừa thành lập trung tâm khu vực thứ 5 tại Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ), với mục đích phát triển quan hệ trên toàn khu vực Á - Âu, Trung Đông và Bắc Phi, Đông Nam Âu và Đông Nam Á.

Trung tâm Istanbul của OECD sẽ hỗ trợ các nước trong khu vực và xây dựng nền tảng cho hoạt động phục hồi bền vững sau dịch bệnh. Phát biểu tại buổi lễ ra mắt trực tuyến, Tổng thư ký OECD Angel Gurria hy vọng, trung tâm hợp tác đa phương mới này sẽ khai thác tiềm năng của trung tâm để thúc đẩy các giải pháp cho những thách thức chung. 

Theo ông Gurria, trong thời đại chủ nghĩa dân tộc, chủ nghĩa biệt lập và chủ nghĩa bảo hộ, việc mở một trung tâm khu vực gửi đi một thông điệp mạnh mẽ. OECD có trụ sở chính tại Paris (Pháp), Berlin (Đức), Mexico City (Mexico), Tokyo (Nhật Bản) và Washington (Mỹ).

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Vệ tinh theo dõi biến đổi khí hậu

Cơ quan vũ trụ châu Âu (ESA) vừa ký hợp đồng trị giá 160 triệu EUR, giao cho Tập đoàn Airbus ở Anh sản xuất vệ tinh Earth Explorer FORUM. 
" />