OECD thành lập trung tâm khu vực tại Thổ Nhĩ Kỳ

SGGP
Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD) vừa thành lập trung tâm khu vực thứ 5 tại Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ), với mục đích phát triển quan hệ trên toàn khu vực Á - Âu, Trung Đông và Bắc Phi, Đông Nam Âu và Đông Nam Á.

Trung tâm Istanbul của OECD sẽ hỗ trợ các nước trong khu vực và xây dựng nền tảng cho hoạt động phục hồi bền vững sau dịch bệnh. Phát biểu tại buổi lễ ra mắt trực tuyến, Tổng thư ký OECD Angel Gurria hy vọng, trung tâm hợp tác đa phương mới này sẽ khai thác tiềm năng của trung tâm để thúc đẩy các giải pháp cho những thách thức chung. 

Theo ông Gurria, trong thời đại chủ nghĩa dân tộc, chủ nghĩa biệt lập và chủ nghĩa bảo hộ, việc mở một trung tâm khu vực gửi đi một thông điệp mạnh mẽ. OECD có trụ sở chính tại Paris (Pháp), Berlin (Đức), Mexico City (Mexico), Tokyo (Nhật Bản) và Washington (Mỹ).

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Toàn cảnh khu vực diễn ra hội nghị ChangeNow tại Paris

Chung tay chống biến đổi khí hậu

 Hội nghị khí hậu quốc tế ChangeNow diễn ra từ ngày 19 đến 21-5 tại Paris, Pháp quy tụ hơn 400 diễn giả đến từ 120 quốc gia và vùng lãnh thổ. Hội nghị sẽ đưa ra 1.000 giải pháp mới về các vấn đề môi trường, năng lượng bền vững, an ninh lương thực, giảm khí carbon…

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Australia: Công đảng giành thắng lợi

Tối 21-5, lãnh đạo Công đảng Australia (ALP), ông Anthony Albanese tuyên bố đảng này đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử quốc hội liên bang 2022 sau khi Thủ tướng Scott Morrison thừa nhận thất bại.

Chuyện đó đây

Startup công nghệ Ấn Độ gặp khó

Sau thời gian tăng trưởng nóng, làn sóng startup công nghệ tại Ấn Độ có dấu hiệu chững lại khi một số doanh nghiệp khởi nghiệp khó thu hút vốn do tâm lý dè dặt của giới đầu tư.