Ông David Dương tặng 250 máy trợ thở oxy cho TPHCM và các tỉnh

Toàn bộ 250 máy trợ thở kiêm chức năng tạo oxy vừa được ông David Dương trao cho ông Nguyễn Trác Toàn, Tổng lãnh sự Việt Nam tại San Francisco (California, Mỹ) có tổng trị giá 750.000 USD.

Ông David Dương trao tặng 250 máy trợ thở cho Nguyễn Trác Toàn, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco

Ông David Dương trao tặng 250 máy trợ thở cho Nguyễn Trác Toàn, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco

“Chúng tôi xin được trao tặng 250 máy trợ thở này với tấm lòng nhân đạo, sự sẻ chia tình yêu thương với quê hương và nghĩa đồng bào của gia đình chúng tôi với mong muốn được góp phần có thêm máy trợ thở trong lúc đang cấp bách cần cho các bệnh viện để chữa trị cho người dân…”, đây là một phần trong bức thư của ông David Dương (Chủ tịch HĐQT/ Tổng Giám đốc Công ty California Waste Solutions – CWS) gửi cho Ngài Thủ tướng Phạm Minh Chính (thư gửi ngày 18-8-2021).

Ông David Dương tặng 250 máy trợ thở oxy cho TPHCM và các tỉnh ảnh 1 Ông David Dương (thứ 2 từ trái sang) đang trao đổi với đại điện Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco 
Buổi trao tặng được diễn ra vào chiều ngày 22-8 tại trụ sở Công ty California Waste Solutions với sự có mặt của Nguyễn Trác Toàn, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại San Francisco. Nếu không có gì thay đổi thì ngày 23-8 (theo giờ của California), toàn bộ lô hàng này sẽ được Vietnam Airlines vận chuyển về Việt Nam.
Trong bức thư gửi Thủ tướng Chính phủ của ông David Dương có đoạn: “Chúng tôi là gia đình người Mỹ gốc Việt, định cư và sinh sống làm ăn tại tiểu bang California, Mỹ từ năm 1979. Công ty California Waste Solutions (CWS) là một doanh nghiệp chuyên thu gom, xử lý và tái chế chất thải tại Mỹ và hiện đang có nhiều hợp đồng thu gom, xử lý chất thải ở nhiều thành phố lớn của Mỹ với giá hợp đồng lên đến hàng tỷ USD”.
Theo ông David Dương, các máy trợ thở này cho Mỹ sản xuất, dễ sử dụng, chỉ cần cắm điện vào là dùng ngay, an toàn cho người lớn và trẻ em. Các máy này có thể trang bị cho các bệnh viện, bệnh viện dã chiến hoặc người bệnh cần ngay máy trợ thở trước khi bệnh chuyển biến nặng hoặc bệnh nhân vừa trải qua nguy kịch nhưng vẫn cần máy trợ thở.
Cuối thư gửi Thủ tướng Chính phủ, ông David Dương chia sẻ: “Xin được cầu nguyện cho đất nước và người dân Việt Nam luôn an toàn và vượt qua đại dịch này”. 

Một tấm lòng Việt luôn hướng về quê hương

Năm 2003, theo lời mới của UBND TPHCM và hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ Việt Nam, Ông David Dương đã trở về quê hương đầu tư và được Bộ Kế hoạch và Đầu tư cấp giấy phép đầu tư để thành lập Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (Vietnam Waste Solutions – VWS).

Tiếp đó, Công ty VWS đã đầu tư, xây dựng và vận hành dự án Khu Liên hợp Xử lý chất thải Đa Phước (ở xã Đa Phước, huyện Bình Chánh, TPHCM) với tổng số vốn đầu tư (tính đến thời điểm này) là trên 150 triệu USD để xử lý rác cho TPHCM.

MẪN PHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VII sẽ phát trực tiếp trên VTV1 ngày 28-11

Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VII sẽ phát trực tiếp trên VTV1 ngày 28-11

Sau 6 năm triển khai tổ chức, "Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại" ngày càng nhận được sự quan tâm, tham dự của nhiều phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn, báo chí, nhà xuất bản trong nước và nhiều tác giả đến từ các hãng thông tấn, báo chí nước ngoài. 

Thị trường

Ra mắt Phố chuyên doanh hoa vải Chợ Lớn

Ngày 27-11, UBND quận 6 (TPHCM) tổ chức lễ ra mắt Phố chuyên doanh hoa vải Chợ Lớn. Phố nằm trên đường Tháp Mười, phường 2, quận 6; hoạt động từ 8 giờ đến 21 giờ hàng ngày, hiện có gần 30 đơn vị kinh doanh.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Lãi suất cho vay duy trì ở mức thấp

Thời điểm cuối năm nhu cầu tín dụng thường tăng cao. Trong bối cảnh đó, nhiều doanh nghiệp lo lắng, lãi suất cho vay liệu có tăng?

Nông nghiệp

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế