Ông già Noel cũng phải tuân thủ giãn cách xã hội

SGGP
Do đại dịch Covid-19 hoành hành, các ông già Noel ở Mỹ năm nay cũng phải tuân thủ khoảng cách an toàn khi đi phát quà.

Ông già Noel cũng phải tuân thủ giãn cách xã hội

Ông già Noel tới văn phòng của một công ty cung cấp đồ dùng ngoài trời ở Miami, bang Florida, đeo một tấm che mặt bằng nhựa và sau đó đặt ghế của mình ở vị trí sau một tấm thủy tinh (ảnh).

Đặc biệt, năm nay không có cảnh hàng trăm trẻ em vây quanh ông già Noel để nói chuyện.

Các ông già Noel thực hiện các chuyến thăm đến các khách hàng theo yêu cầu và không quên sử dụng kết hợp khẩu trang, tấm chắn tia bắn và giữ khoảng cách để đảm bảo an toàn.

Một số ông già Noel còn thực hiện các chuyến thăm ảo, trò chuyện trực tuyến với trẻ em với giá thường dao động 20 - 100USD, tùy thuộc vào độ dài và các tính năng bổ sung như ghi âm, ghi hình.

Mitch Allen, Chủ tịch của HireSanta, một trong những cơ quan dịch vụ ông già Noel lớn nhất của Mỹ, cho biết: “An toàn của ông già Noel là mối quan tâm số 1 của chúng tôi”.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ động thời gian và địa điểm làm việc mang lại hiệu quả cao Ảnh: ECONOMICS TIMES

Xu hướng giảm giờ làm gia tăng ở châu Âu

Ngay khi đại dịch Covid-19 buộc các công ty trên khắp thế giới phải định hình lại địa điểm làm việc, các nhà nghiên cứu ở Iceland đã tiến hành 2 thử nghiệm về tuần làm việc ít ngày hơn. Nghiên cứu gồm 2.500 người lao động tham gia, tương đương hơn 1% dân số quốc gia này. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Giải thưởng môi trường Earthshot 2021

Với những dự án bảo vệ môi trường mang tính bền vững, Chính phủ Costa Rica, thành phố Milan (Italy), Công ty nông nghiệp Coral Vita của Bahamas đã lọt vào danh sách đoạt Giải thưởng môi trường Earthshot năm đầu tiên do Hoàng tử William sáng lập.