Ông già Noel cũng phải tuân thủ giãn cách xã hội

SGGP
Do đại dịch Covid-19 hoành hành, các ông già Noel ở Mỹ năm nay cũng phải tuân thủ khoảng cách an toàn khi đi phát quà.

Ông già Noel cũng phải tuân thủ giãn cách xã hội

Ông già Noel tới văn phòng của một công ty cung cấp đồ dùng ngoài trời ở Miami, bang Florida, đeo một tấm che mặt bằng nhựa và sau đó đặt ghế của mình ở vị trí sau một tấm thủy tinh (ảnh).

Đặc biệt, năm nay không có cảnh hàng trăm trẻ em vây quanh ông già Noel để nói chuyện.

Các ông già Noel thực hiện các chuyến thăm đến các khách hàng theo yêu cầu và không quên sử dụng kết hợp khẩu trang, tấm chắn tia bắn và giữ khoảng cách để đảm bảo an toàn.

Một số ông già Noel còn thực hiện các chuyến thăm ảo, trò chuyện trực tuyến với trẻ em với giá thường dao động 20 - 100USD, tùy thuộc vào độ dài và các tính năng bổ sung như ghi âm, ghi hình.

Mitch Allen, Chủ tịch của HireSanta, một trong những cơ quan dịch vụ ông già Noel lớn nhất của Mỹ, cho biết: “An toàn của ông già Noel là mối quan tâm số 1 của chúng tôi”.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

1/2 dân số toàn cầu bị thiếu cân hoặc béo phì

Kết quả của Báo cáo dinh dưỡng toàn cầu năm 2021 (GNR) vừa được công bố cho thấy, phân nửa số người trên Trái đất hoặc bị thiếu ăn hoặc ăn quá nhiều, dẫn đến thiếu cân hoặc béo phì.