Ông Kofi Annan làm đặc phái viên Liên Hợp Quốc về Syria

(SGGPO).- AFP ngày 24-2 đưa tin, Liên Hợp Quốc và Liên đoàn Ả rập (AL) đã bổ nhiệm cựu Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Kofi Annan làm đặc phái viên chung của hai tổ chức này để xoa dịu tình hình căng thẳng của cuộc khủng hoảng Syria.

Một phó đặc phái viên đến từ thế giới Ảrập sẽ sớm được bổ nhiệm.

Ông Kofi Annan (74 tuổi) là người Ghana. Ông từng giữ cương vị Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc từ năm 1997-2006. Sau khi mãn nhiệm, ông được mời làm nhà trung gian hòa giải nhằm giải quyết cuộc bạo loạn tại Kenya vào năm 2008.

Ông Kofi Annan

Cùng ngày, tại Tunisia, lãnh đạo của hơn 60 quốc gia từ thế giới Ảrập và các nước phương Tây sẽ có mặt để tham dự hội nghị quốc tế “Những người bạn của Syria” nhằm tìm biện pháp tìm kiếm hòa bình tại Syria.

Trong một diễn biến khác, theo hãng tin Fars, ông Ali Akbar Velayati, cố vấn chính sách đối ngoại của lãnh tụ tinh thần tối cao Iran - Đại giáo chủ Ali Khamenei, khẳng định chính quyền của Tổng thống al-Assad sẽ không sụp đổ và Iran sẽ sát cánh cùng Damascus.

N.QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

1/2 dân số toàn cầu bị thiếu cân hoặc béo phì

Kết quả của Báo cáo dinh dưỡng toàn cầu năm 2021 (GNR) vừa được công bố cho thấy, phân nửa số người trên Trái đất hoặc bị thiếu ăn hoặc ăn quá nhiều, dẫn đến thiếu cân hoặc béo phì.