Ông Kurmanbek Bakiyev - cựu Tổng thống Kyrgyzstan bị buộc tội giết người hàng loạt

(SGGPO).-Chiều nay, 27-4, ông Azimbek Beknazarov - Phó Thủ tướng Chính phủ lâm thời Kyrgyzstan thông báo rằng ông Kurmanbek Bakiyev đang sống lưu vong ở Belarus đã bị dỡ bỏ quyền miễn truy tố vì tội giết người hàng loạt và lạm dụng quyền lực.

Ông Kurmanbek Bakiyev

Ông Kurmanbek Bakiyev đã bỏ trốn khỏi thủ đô của Kyrgyzstan sau vụ bạo động ngày 7-4. Dù đã cố gắng tập hợp sự ủng hộ tại quê nhà ông ở miền nam Kyrgyzstan, nhưng cuối cùng ông đã rời đất nước sang tị nạn tại Belarus. Ông Bakiyev khăng khăng ông vẫn là tổng thống hợp pháp, nhưng  lại tuyên bố sẽ không trở về nước để lãnh đạo.

Belarus sẽ phải dẫn độ ông Bakiyev theo hiệp ước giữa các nước Liên Xô. Tuy nhiên, Belarus chưa có phản ứng gì về thông tin này.

B.N (Theo AP)

Thông tin liên quan:

>> Chính phủ lâm thời Kyrgyzstan xem xét việc bắt giữ Tổng thống K.Bakiyev

>> Kyrgyzstan bên bờ vực nội chiến

>> Tổng thống Kyrgyzstan xuất hiện trước công chúng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế chăm sóc cho bệnh nhân nặng tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19

Quốc gia đầu tiên phê chuẩn thuốc trị Covid-19

Hãng dược phẩm Roche của Thụy Sĩ vừa thông báo, Nhật Bản đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới phê chuẩn thuốc kháng thể Ronapreve để điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19 ở mức độ nhẹ tới trung bình. 

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Bảo hiểm do thiên tai cao kỷ lục

Những thiệt hại được bảo hiểm do thiên tai trong 6 tháng đầu năm 2021 đã lên tới 42 tỷ USD, mức cao nhất trong 10 năm qua. Theo báo cáo công bố ngày 21-7 của Công ty môi giới bảo hiểm Aon, tổng thiệt hại kinh tế do thiên tai trong nửa đầu năm 2021 thấp hơn mức trung bình 10 năm, song vẫn ở mức cao 93 tỷ USD.