Ông Lý Gia Siêu nộp đơn tranh cử chức Trưởng đặc khu hành chính Hồng Kông (Trung Quốc)

Ngày 13-4, cựu Tổng thư ký hành chính Hồng Kông (Trung Quốc) Lý Gia Siêu thông báo đã chính thức nộp đơn tham gia cuộc tranh cử chức trưởng đặc khu.
Ông Lý Gia Siêu. Ảnh: Thời báo Hoàn cầu
Ông Lý Gia Siêu. Ảnh: Thời báo Hoàn cầu

Ông Lý Gia Siêu đã nhận được 786 đề cử của Ủy ban bầu cử gồm 1.500 thành viên, vượt ngưỡng cần thiết 188 đề cử. Ông cho biết việc nhận được đề cử chỉ là bước đầu tiên. Ông cũng đã gặp gỡ lãnh đạo các đảng phái và 5 nhóm chức năng và sẽ tiếp tục lắng nghe ý kiến của các giới, cũng như sớm công bố chi tiết cương lĩnh chính trị.

Thời gian đề cử cuộc bầu cử trưởng đặc khu sẽ kết thúc vào ngày 16-4, nhưng do Thứ Bảy là ngày nghỉ nên hạn chót để gửi đề cử là 5 giờ chiều 15-4. Tính đến ngày 13-4, mới chỉ có ông Lý Gia Siêu là ứng cử viên duy nhất tuyên bố tham gia cuộc bầu cử trưởng đặc khu.

Ông Lý Gia Siêu được dư luận Hong Kong đánh giá là một trong số ít ứng cử viên “nặng ký” cho chức  Trưởng Đặc khu khóa mới, thay bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga, người đã tuyên bố không tham gia tranh cử nhiệm kỳ hai vì lý do gia đình. 

Cuộc bầu cử trưởng đặc khu dự kiến diễn ra vào ngày 8-5 tới.

Theo quy định, ứng cử viên sẽ được các thành viên Ủy ban bầu cử bầu theo hình thức bỏ phiếu kín và ứng cử viên trúng cử phải nhận được trên 750 phiếu bầu hợp lệ.

Đọc nhiều nhất

Các lỗ hổng về công nghệ là một trong các nguyên nhân dẫn đến mất cắp tiền điện tử

Rủi ro tiền điện tử ngày càng cao

Những năm gần đây, các sự cố nghiêm trọng liên quan đến tin tặc và lừa đảo trong thị trường tiền điện tử (tiền ảo) liên tục gia tăng, dẫn đến thiệt hại hàng tỷ USD. Những sự kiện này là hồi chuông báo động về tính bảo mật và ổn định của thị trường tiền điện tử, khiến nhiều người đặt câu hỏi về sự an toàn của các khoản đầu tư mà họ bỏ ra.

Hồ sơ - tư liệu

Công nghệ chăm sóc sức khỏe lên ngôi

Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES 2023) lớn nhất thế giới vừa diễn ra tại Los Angeles, Mỹ mang đến nhiều xu hướng công nghệ được dự đoán bùng nổ trong năm nay, đặc biệt là các thiết bị chăm sóc sức khỏe tại gia cùng công nghệ hỗ trợ thể dục thể thao.

Chuyện đó đây

Tuổi thọ pin điện thoại có thể tăng 3 lần

Một nhóm nghiên cứu thuộc Trường Đại học RMIT (Australia) đã tìm ra biện pháp kéo dài tuổi thọ của pin điện thoại di động thông qua việc sử dụng sóng âm thanh tần số cao để loại bỏ rỉ sét (yếu tố làm giảm hiệu suất của pin).