Phái đoàn Ukraine đã đến Belarus để tiến hành vòng đàm phán thứ hai với Nga

Hãng thông tấn TASS của Nga đưa tin tối 3-3 (giờ Việt Nam), phái đoàn của Ukraine đã đến Belarus để tiến hành vòng đàm phán thứ hai với Nga. 
Ông Mykhailo Podolyak - Cố vấn của Tổng thống Ukraine
Ông Mykhailo Podolyak - Cố vấn của Tổng thống Ukraine

Trước đó, Cố vấn của Tổng thống Ukraine, ông Mykhailo Podolyak thông báo ông đã cùng với nghị sĩ David Arakhamia đi trực thăng đến Belarus để đàm phán.

Trên mạng xã hội Facebook, nghị sĩ Arakhamia cho biết đàm phán sẽ bắt đầu "trong 2 giờ nữa", đồng thời viết thêm rằng thiết lập một hành lang nhân đạo sẽ là một trong các chủ đề được thảo luận trong vòng đàm phán tới và "các chủ đề khác sẽ tùy tình hình".

Trong một diễn biến khác cùng ngày, Quốc hội Ukraine đã phê chuẩn đạo luật cho phép tịch thu tài sản của Nga hoặc công dân Nga tại Ukraine. Theo luật này, chính phủ có thể gợi ý các tài sản mà Hội đồng An ninh có thể sung công. Hội đồng An ninh là cơ quan có quyền phê chuẩn việc chuyển các tài sản sang sở hữu nhà nước.

Các động thái trên diễn ra trong bối cảnh giao tranh tiếp diễn tại Ukraine.

Đọc nhiều nhất

Một khóa hướng dẫn thuộc chương trình Seniors Go Digital ở Singapore

Bậc cao niên sành công nghệ

Trong thời đại kỹ thuật số bùng nổ, nhiều nước đã thiết kế chương trình đào tạo công dân số dành cho người cao tuổi, giúp họ không lạc hậu với thời đại và kết nối tốt hơn với mọi người.

Hồ sơ - tư liệu

Công nghệ chăm sóc sức khỏe lên ngôi

Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES 2023) lớn nhất thế giới vừa diễn ra tại Los Angeles, Mỹ mang đến nhiều xu hướng công nghệ được dự đoán bùng nổ trong năm nay, đặc biệt là các thiết bị chăm sóc sức khỏe tại gia cùng công nghệ hỗ trợ thể dục thể thao.

Chuyện đó đây

Tết Việt thành sứ giả văn hóa

Vào tuần thời tiết châu Âu đột ngột hạ xuống âm độ, mưa lạnh và tuyết rơi nhiều nơi, khoảng 400 kiều bào và người thân ở Bỉ đã được đón Tết Quý Mão đầm ấm, tươi vui tại Trung tâm Văn hóa quận Woluwe - Saint - Pierre đúng mùng 1 tết.