Phấn đấu kéo giảm chi phí logistics tại Việt Nam

(SGGP).– Bộ GTVT cho biết, Thứ trưởng Lê Đình Thọ đã đề nghị Vụ Vận tải phối hợp với các đơn vị liên quan và các chuyên gia trong tháng 4-2014 phải đưa ra được con số chi phí vận tải trong GDP hàng năm của Việt Nam.

Theo số liệu của Ngân hàng Thế giới (WB), chi phí logistics (chi phí vận tải bao gồm nhận hàng, vận chuyển, lưu kho, lưu bãi, làm thủ tục hải quan, các thủ tục giấy tờ khác…) ở Việt Nam bằng khoảng 20,9 - 25% GDP, mức này cao hơn khoảng 10% so với các nước đang phát triển trong cùng khu vực.

Thứ trưởng Lê Đình Thọ nhận định, đánh giá chính xác về hiện trạng chi phí hàng hóa, hành khách ở Việt Nam, trong đó có sự so sánh tương quan với các nước trong khu vực và đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả, giảm chi phí vận tải trong thời gian tới là việc làm cần thiết, phấn đấu mục tiêu đến năm 2020 đưa chi phí logistics tại Việt Nam về mức khoảng 15% GDP.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ dự án bít đường, dân bí lối đi

Chủ dự án bít đường, dân bí lối đi

Hàng chục hộ dân bức xúc vì lối đi xưa nay qua khu biệt thự Nha Trang Sea Park để xuống phố đã bị chủ đầu tư dự án phá nát và chặn ngay cổng ra vào khiến cuộc sống các hộ dân này bị đảo lộn.

Bút Sài Gòn

Dậy thì thành công

- Sau một thời gian có vẻ im ắng, gần đây sự cạnh tranh giữa các sàn thương mại điện tử tại thị trường xứ mình lại tăng nhiệt. Sàn lớn nhất được ghi nhận ưu thế về giá rẻ do khuyến mãi, hai sàn xếp sau lại được nhận biết tốt hơn trên mạng xã hội.

Giao thông - Đô thị

Đã uống rượu, bia - không lái xe

Sáng 26-11, Ban An toàn giao thông TPHCM tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2018-2020” và phát động thực hiện năm an toàn giao thông trong thời gian tới trên địa bàn TP. Đến dự và phát biểu chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM.

Quy hoạch

Tin buồn