Phấn đấu kéo giảm chi phí logistics tại Việt Nam

(SGGP).– Bộ GTVT cho biết, Thứ trưởng Lê Đình Thọ đã đề nghị Vụ Vận tải phối hợp với các đơn vị liên quan và các chuyên gia trong tháng 4-2014 phải đưa ra được con số chi phí vận tải trong GDP hàng năm của Việt Nam.

Theo số liệu của Ngân hàng Thế giới (WB), chi phí logistics (chi phí vận tải bao gồm nhận hàng, vận chuyển, lưu kho, lưu bãi, làm thủ tục hải quan, các thủ tục giấy tờ khác…) ở Việt Nam bằng khoảng 20,9 - 25% GDP, mức này cao hơn khoảng 10% so với các nước đang phát triển trong cùng khu vực.

Thứ trưởng Lê Đình Thọ nhận định, đánh giá chính xác về hiện trạng chi phí hàng hóa, hành khách ở Việt Nam, trong đó có sự so sánh tương quan với các nước trong khu vực và đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả, giảm chi phí vận tải trong thời gian tới là việc làm cần thiết, phấn đấu mục tiêu đến năm 2020 đưa chi phí logistics tại Việt Nam về mức khoảng 15% GDP.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Tin buồn