Phấn đấu kéo giảm chi phí logistics tại Việt Nam

(SGGP).– Bộ GTVT cho biết, Thứ trưởng Lê Đình Thọ đã đề nghị Vụ Vận tải phối hợp với các đơn vị liên quan và các chuyên gia trong tháng 4-2014 phải đưa ra được con số chi phí vận tải trong GDP hàng năm của Việt Nam.

Theo số liệu của Ngân hàng Thế giới (WB), chi phí logistics (chi phí vận tải bao gồm nhận hàng, vận chuyển, lưu kho, lưu bãi, làm thủ tục hải quan, các thủ tục giấy tờ khác…) ở Việt Nam bằng khoảng 20,9 - 25% GDP, mức này cao hơn khoảng 10% so với các nước đang phát triển trong cùng khu vực.

Thứ trưởng Lê Đình Thọ nhận định, đánh giá chính xác về hiện trạng chi phí hàng hóa, hành khách ở Việt Nam, trong đó có sự so sánh tương quan với các nước trong khu vực và đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả, giảm chi phí vận tải trong thời gian tới là việc làm cần thiết, phấn đấu mục tiêu đến năm 2020 đưa chi phí logistics tại Việt Nam về mức khoảng 15% GDP.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chắc chân mình

- Lứa cầu thủ U23 tài năng đã thành danh ở giải châu Á rồi thành trụ cột cho đội tuyển nam quốc gia. Liền sau đó khán giả thấy lo cho lứa kế cận vì không thấy họ “sáng nước” như đàn anh. Giờ chuyện đó đã khác chưa?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: