Phản ứng của người trong cuộc về phóng sự dùng chổi quét rau cho giống như sâu ăn

(SGGP).- Ngày 10-5, trên mạng xã hội Facebook của tài khoản có tên Hà Bắp đã đăng tải clip ghi hình cuộc trò chuyện giữa một người được cho là phóng viên của VTV (chương trình Cà phê sáng VTV3) với nông dân huyện Vĩnh Lộc (Thanh Hóa), liên quan đến clip dùng chổi quét cho giống như sâu ăn từng phát sóng.

Theo nội dung trong đoạn clip, người được cho là phóng viên VTV trần tình rằng đây là một “tai nạn nghề nghiệp” và lỗi ở cô là không kiểm soát được nội dung, để gây ra hiểu lầm đáng tiếc. Người này cũng hứa sẽ làm lại một phóng sự khác với mục tiêu “nói lại cho rõ” và mong bà con thông cảm. Tuy nhiên, trang clip cho thấy người dân đã phản ứng mạnh mẽ và không bằng lòng với cách giải quyết mà người được cho là phóng viên đề nghị.

Sau khi đoạn clip lan truyền trên mạng xã hội, tối 11-5, phóng viên Báo SGGP đã liên lạc với ông Lại Văn Sâm, Trưởng ban Thể thao giải trí và thông tin kinh tế (VTV3) để xác nhận vụ việc, nhưng ông Sâm không bắt máy.

Trước đó (ngày 4-5), chương trình Cà phê sáng trên kênh VTV3 - Đài Truyền hình Việt Nam đã phát một đoạn phóng sự ngắn nói về việc người dân dùng chổi tre quét qua các luống rau, giả làm rau bị sâu ăn (rau sạch, không có tồn dư chất bảo vệ thực vật) để dễ bán. Phóng sự đã khiến dư luận hết sức bức xúc.

ANH THƯ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Cùng lớn mạnh

- Chợ và các siêu thị nhỏ đã dần mở lại nhiều hơn khi dịch Covid-19 được kiểm soát. Tuy vậy, người xách giỏ đi chợ khá thưa so với trước, nghĩa là lượng thực phẩm bán qua kênh truyền thống ít đi. Điều này là do sự dè dặt của người tiêu dùng để giữ an toàn, hay vì nguyên nhân khác?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 6, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường 11, quận 6 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: