Pháp: Biểu tình trên toàn quốc phản đối cải cách của Tổng thống

SGGP
Hàng trăm ngàn người tại các thành phố chính của Pháp, ngày 26-5, đã xuống đường biểu tình phản đối những chính sách cải cách của Tổng thống Emmanuel Macron. 

Người dân Pháp tham gia biểu tình phản đối dự luật cải cách lao động tại Toulouse. Nguồn: AFP/TTXVN

Người dân Pháp tham gia biểu tình phản đối dự luật cải cách lao động tại Toulouse. Nguồn: AFP/TTXVN

Cuộc biểu tình do đảng Cực tả nước Pháp bất khuất, Tổng Liên đoàn lao động (CGT) cùng 60 tổ chức khác tổ chức.
Theo số liệu của các nghiệp đoàn, khoảng 250.000 người đã xuống đường biểu tình trên toàn quốc. Riêng tại thủ đô Paris, hơn 1.500 cảnh sát Pháp được huy động để ngăn chặn bạo lực khi ước tính có 21.000 người xuống đường biểu tình. Đã có 7 cảnh sát bị thương và 43 đối tượng bị bắt.
Đây là loạt biểu tình mới nhất nhằm phản đối những cải cách của Tổng thống Macron trong ngành đường sắt, hệ thống giáo dục cùng một số vấn đề khác. Họ cho rằng Tổng thống Macron ủng hộ cải cách thuế, ủng hộ những người giàu có nhất nước Pháp và đang làm việc để phá bỏ các dịch vụ công cộng…

LINH ĐAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Đấu giá đạo cụ phim James Bond làm từ thiện

Nhằm gây quỹ từ thiện, hai cuộc đấu giá trực tuyến các đạo cụ trong phim James Bond được mở đến hết ngày 5-10, ngày của điệp viên 007. Đây cũng là ngày đánh dấu loạt phim về James Bond tròn 60 năm.