Pháp: Biểu tình trên toàn quốc phản đối cải cách của Tổng thống

SGGP
Hàng trăm ngàn người tại các thành phố chính của Pháp, ngày 26-5, đã xuống đường biểu tình phản đối những chính sách cải cách của Tổng thống Emmanuel Macron. 

Người dân Pháp tham gia biểu tình phản đối dự luật cải cách lao động tại Toulouse. Nguồn: AFP/TTXVN

Người dân Pháp tham gia biểu tình phản đối dự luật cải cách lao động tại Toulouse. Nguồn: AFP/TTXVN

Cuộc biểu tình do đảng Cực tả nước Pháp bất khuất, Tổng Liên đoàn lao động (CGT) cùng 60 tổ chức khác tổ chức.
Theo số liệu của các nghiệp đoàn, khoảng 250.000 người đã xuống đường biểu tình trên toàn quốc. Riêng tại thủ đô Paris, hơn 1.500 cảnh sát Pháp được huy động để ngăn chặn bạo lực khi ước tính có 21.000 người xuống đường biểu tình. Đã có 7 cảnh sát bị thương và 43 đối tượng bị bắt.
Đây là loạt biểu tình mới nhất nhằm phản đối những cải cách của Tổng thống Macron trong ngành đường sắt, hệ thống giáo dục cùng một số vấn đề khác. Họ cho rằng Tổng thống Macron ủng hộ cải cách thuế, ủng hộ những người giàu có nhất nước Pháp và đang làm việc để phá bỏ các dịch vụ công cộng…

LINH ĐAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nga và NATO: Căng thẳng tăng cao vì “thùng thuốc súng” Ukraine

Nga và NATO: Căng thẳng tăng cao vì “thùng thuốc súng” Ukraine

Trung tướng lực lượng vũ trang Ukraine, ông Mikhail Zabrodsky, ngày 10-4 cho rằng, các đồng minh phương Tây của Ukraine có thể sẽ hỗ trợ Kiev dưới nhiều hình thức khác nhau trong trường hợp xảy ra chiến tranh với Moscow. Đáp lại, Nga tố cáo Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) kích động căng thẳng.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Hoang hóa cảnh quan

Theo các nhà nghiên cứu môi trường, 30% diện tích đất và biển của Vương quốc Anh cần được đưa trở lại tình trạng tự nhiên vào năm 2030 để tránh sự tuyệt chủng của các loài vật.