Pháp: Ca nhạc ủng hộ nạn nhân chất độc da cam VN

Ngày 30-1 trong khuôn khổ các hoạt động mừng xuân Canh Dần và trao đổi giao lưu văn hóa Pháp - Việt Nam, tại Trung tâm văn hóa Langevin ở thành phố Choisy le Roi, Hội Orange Fleurs D’Espoir đã tổ chức buổi tối ca nhạc từ thiện quyên góp tiền ủng hộ các nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam.

Nhiều nghệ sĩ Việt Nam và Pháp đã thể hiện các bài hát về quê hương Việt Nam. Buổi biểu diễn đã đem lại cho khán giả nhiều điều thú vị, bất ngờ, chia sẻ với những nỗi đau từ hậu quả chiến tranh mà Việt Nam hiện còn phải hứng chịu.

Trang web ugvf.org của Hội người Việt Nam tại Pháp cho biết, hội Orange Fleurs D’Espoir được thành lập từ tháng 3-2008 và luôn tích cực tham gia nhiều hoạt động giúp đỡ, ủng hộ nạn nhân chất độc da cam/dioxin.

Trong thời gian tới, hội sẽ tổ chức nhiều hoạt động quyên góp tiền, các dụng cụ y tế, đồ chơi. Các chuyên gia và thực tập sinh người Pháp đến Việt Nam để chữa trị, chăm sóc sức khỏe trẻ em là nạn nhân của chất độc da cam/dioxin.

Những hoạt động khác cũng được hội chú trọng là tổ chức các buổi hòa nhạc, triển lãm, hội thảo xung quanh vấn đề chất độc da cam/dioxin. Các tài liệu về tác hại chất độc da cam sang các ngôn ngữ như Anh, Pháp, Việt cũng được hội nghiên cứu và dịch lại.  

H.Nhi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Xây dựng Đảng

Mặt trận thực hiện giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ

Ngày 29-6, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai, tập huấn 2 chuyên đề giám sát trong năm 2021 của mặt trận, bao gồm: giám sát tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với chủ tịch UBND các cấp; giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP