Pháp công bố danh sách IS trong vụ xét xử 7 nghi can khủng bố

Cơ quan công tố Pháp ngày 25-5 cho biết các tài liệu liên quan tới IS mới được kênh truyền hình Sky News của nước này tiết lộ sẽ được sử dụng như các tài liệu đối chiếu trong phiên tòa xét xử 7 nghi can khủng bố diễn ra vào tuần tới.

Tài liệu này bao gồm danh sách 22.000 cá nhân có liên quan tới tổ chức khủng bố IS từ năm 2013 đến đầu năm 2014, trong đó có 173 công dân Pháp.

Trong tài liệu được viết bằng tiếng Arab kể trên, các đối tượng được phân loại theo đơn vị hoạt động, trong đó cả 7 nghi can đều được nêu tên trong mục "các chiến binh."

7 nghi can đến từ Strasbourg, miền Đông nước Pháp, độ tuổi từ 24 đến 26 bị buộc tội tham gia lực lượng IS tại chiến trường Syria hồi cuối năm 2013, sẽ bị xét xử vào ngày 30-5 tới.

Trong số này có Karim Mohamed-Aggad, anh trai của Foued Mohamed-Aggad, một trong 3 thủ phạm đánh bom liều chết tại nhà hát Bataclan trong loạt vụ tấn công khủng bố diễn ra hồi tháng 11-2015 tại thủ đô Paris khiến ít nhất 130 người thiệt mạng.

S.N

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây