Pháp công bố danh sách IS trong vụ xét xử 7 nghi can khủng bố

Cơ quan công tố Pháp ngày 25-5 cho biết các tài liệu liên quan tới IS mới được kênh truyền hình Sky News của nước này tiết lộ sẽ được sử dụng như các tài liệu đối chiếu trong phiên tòa xét xử 7 nghi can khủng bố diễn ra vào tuần tới.

Tài liệu này bao gồm danh sách 22.000 cá nhân có liên quan tới tổ chức khủng bố IS từ năm 2013 đến đầu năm 2014, trong đó có 173 công dân Pháp.

Trong tài liệu được viết bằng tiếng Arab kể trên, các đối tượng được phân loại theo đơn vị hoạt động, trong đó cả 7 nghi can đều được nêu tên trong mục "các chiến binh."

7 nghi can đến từ Strasbourg, miền Đông nước Pháp, độ tuổi từ 24 đến 26 bị buộc tội tham gia lực lượng IS tại chiến trường Syria hồi cuối năm 2013, sẽ bị xét xử vào ngày 30-5 tới.

Trong số này có Karim Mohamed-Aggad, anh trai của Foued Mohamed-Aggad, một trong 3 thủ phạm đánh bom liều chết tại nhà hát Bataclan trong loạt vụ tấn công khủng bố diễn ra hồi tháng 11-2015 tại thủ đô Paris khiến ít nhất 130 người thiệt mạng.

S.N

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bảo vệ chủ quyền không gian

Bảo vệ chủ quyền không gian

Bộ Khoa học, Công nghệ và Đổi mới Malaysia vừa tuyên bố nước này đã ký 2 trong số 5 hiệp định/công ước không gian quốc tế của Liên hiệp quốc nhằm bảo vệ và bảo đảm an ninh, chủ quyền của đất nước. 

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Nga mở rộng hành lang nhân đạo trên biển Đen

Chủ tịch Trung tâm Kiểm soát quốc phòng quốc gia Nga Mikhail Mizintsev cho biết, lực lượng vũ trang Nga đã mở rộng hành lang nhân đạo từ 139 lên 307 hải lý để tàu thuyền qua lại an toàn từ các cảng trên biển Đen của Ukraine, đồng thời duy trì hoạt động này suốt ngày đêm.

Chuyện đó đây

Đức điều chỉnh thuế thu nhập để ứng phó với lạm phát

Bộ Tài chính Liên bang Đức đã đề xuất điều chỉnh mức thuế thu nhập nhằm giảm bớt gánh nặng cho người lao động trong bối cảnh lạm phát tăng cao (trong tháng 7 tăng 7,5% so với cùng kỳ năm ngoái) ảnh hưởng tới sức mua cũng như đời sống hàng ngày của người dân. 
" />