Phạt 1 tỷ đồng và tịch thu tàu cá do vi phạm vùng biển nước ngoài nhiều lần

SGGPO

Ông Nguyễn Văn Dol bị tịch thu tàu cá CM 95248 TS và bị phạt với tổng số tiền 1 tỷ đồng do vi phạm vùng biển nước ngoài nhiều lần.

Ngày 19-3, thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau cho biết, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Sử đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Nguyễn Văn Dol (47 tuổi, thường trú ấp 5, xã Khánh Hội, huyện U Minh) chủ tàu cá CM 95248 TS.

Theo đó, ông Nguyễn Văn Dol bị xử phạt vì khai thác thủy sản tại vùng biển của quốc gia khác mà không có giấy phép, vi phạm điểm b khoản 3 Điều 20 Nghị định 42/2019/NĐ-CP. Tình tiết tăng nặng là vi phạm nhiều lần. Với hành vi vi phạm này, ông Dol bị phạt 1 tỷ đồng và bị tịch thu tàu cá.

Ngoài ra, ông Nguyễn Văn Dol còn để ra các vi phạm như: thuyền trưởng không có chứng chỉ theo quy định; không đăng ký lại tàu cá theo quy định; chủ tàu cá không mua bảo hiểm thuyền viên từ 5 đến dưới 10 thuyền viên làm việc trên tàu cá. Với 3 hành vi này, ông Dol bị phạt 27 triệu đồng.

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Anh Lê Văn Nhí xem lại mẫu đơn đề nghị hỗ trợ tiền nhà trọ  do công ty cung cấp. Ảnh: MINH NGHĨA

Chuẩn bị hỗ trợ tiền nhà trọ cho người lao động

Thực hiện kế hoạch của UBND TPHCM, các quận, huyện, TP Thủ Đức đang tích cực triển khai các bước để hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động (NLĐ). Đến nay, nhiều doanh nghiệp đã nộp danh sách NLĐ để đề nghị hỗ trợ.

Bút Sài Gòn

Giữ dòng chảy mạnh

- Điều thú vị được khán giả đánh giá cao ở SEA Games 31 lần này tại xứ mình là nhiều môn thi đấu được đưa về các tỉnh. Cơ sở vật chất được đầu tư căn cơ, tổ chức thi đấu nhịp nhàng bài bản càng làm khán giả phấn khích. Các nhà thi đấu, sân vận động ở Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc… cùng Hà Nội đều đầy ắp người hâm mộ. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn