Phạt 1 tỷ đồng và tịch thu tàu cá do vi phạm vùng biển nước ngoài nhiều lần

SGGPO

Ông Nguyễn Văn Dol bị tịch thu tàu cá CM 95248 TS và bị phạt với tổng số tiền 1 tỷ đồng do vi phạm vùng biển nước ngoài nhiều lần.

Ngày 19-3, thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau cho biết, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Sử đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Nguyễn Văn Dol (47 tuổi, thường trú ấp 5, xã Khánh Hội, huyện U Minh) chủ tàu cá CM 95248 TS.

Theo đó, ông Nguyễn Văn Dol bị xử phạt vì khai thác thủy sản tại vùng biển của quốc gia khác mà không có giấy phép, vi phạm điểm b khoản 3 Điều 20 Nghị định 42/2019/NĐ-CP. Tình tiết tăng nặng là vi phạm nhiều lần. Với hành vi vi phạm này, ông Dol bị phạt 1 tỷ đồng và bị tịch thu tàu cá.

Ngoài ra, ông Nguyễn Văn Dol còn để ra các vi phạm như: thuyền trưởng không có chứng chỉ theo quy định; không đăng ký lại tàu cá theo quy định; chủ tàu cá không mua bảo hiểm thuyền viên từ 5 đến dưới 10 thuyền viên làm việc trên tàu cá. Với 3 hành vi này, ông Dol bị phạt 27 triệu đồng.

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nam giới “mất” gần 140 triệu đồng, nữ giới “mất” gần 440 triệu đồng nếu lãnh BHXH một lần

Nam giới “mất” gần 140 triệu đồng, nữ giới “mất” gần 440 triệu đồng nếu lãnh BHXH một lần

Ngày 16-4, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam phát đi báo động về tình trạng đông người lao động (NLĐ) nhận BHXH một lần. BHXH Việt Nam cảnh báo, nếu NLĐ “ăn non” BHXH một lần đồng nghĩa với việc trong tương lai, những NLĐ này khi về già sẽ không có thu nhập hàng tháng từ lương hưu để đảm bảo cuộc sống và không được cấp thẻ BHYT miễn phí suốt đời.

Bút Sài Gòn

Xanh thực địa

- Sếu đầu đỏ đã trở lại Tràm Chim (Tam Nông - Đồng Tháp). Như thế là môi trường sinh thái đã được cải thiện, vùng kiếm ăn của chim được bảo vệ nên sếu mới quay về chốn cũ. 

Giao thông - Đô thị

Trạm BOT Cai Lậy thu phí vào đầu tháng 5-2021

Ngày 17-4, Công ty TNHH Đầu tư quốc lộ 1 Tiền Giang cho biết, Trạm thu phí tuyến tránh Cai Lậy (BOT Cai Lậy) đã cơ bản hoàn thành, đơn vị sẽ tiến hành thu phí vào đầu tháng 5-2021. 

Quy hoạch

Tin buồn