Phạt 19 trường hợp khai thác thủy sản trái phép trên hồ Dầu Tiếng

SGGP
Từ đầu năm đến nay, các ngành chức năng của tỉnh Tây Ninh đã tăng cường công tác kiểm tra, ngăn chặn việc khai thác thủy sản trên hồ Dầu Tiếng theo phản ánh của người dân.

Qua đó đã lập biên bản và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 19 trường hợp, với tổng số tiền trên 66 triệu đồng; tịch thu, tiêu hủy 17 tay lưới nhủi, 2 máy chích, 3 bình ắc quy. 

Hồ Dầu Tiếng có diện tích trên 27.000ha với công suất 1,5 tỷ m³ nước, trải dài trên địa phận 3 tỉnh Bình Dương, Bình Phước và Tây Ninh. Một số đối tượng đã lợi dụng vùng giáp ranh để đánh bắt trái phép bằng xung điện, có nguy cơ gây cạn kiệt nguồn lợi thủy sản.

Hàng năm, tỉnh Tây Ninh chi kinh phí hàng trăm triệu đồng để thả bổ sung 500.000 - 1 triệu con cá giống các loại nhằm tái tạo, phục hồi nguồn lợi thủy sản.

NGUYÊN VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Hiệu quả của nghiên cứu

- Theo đề xuất của một hiệp hội bất động sản, cần có các giải pháp đặc trị sốt giá nhà, sốt đất. Trong đó, phải sử dụng có hiệu quả công cụ thuế và ban hành thuế bất động sản. Và rốt cục, Bộ Tài chính đã có phản hồi với nội dung rằng, chính sách thuế có liên quan cần nghiên cứu, đánh giá kỹ lưỡng trước khi ban hành.

Giao thông - Đô thị

Đã chọn được nhà đầu tư Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn Nha Trang – Cam Lâm

Hợp đồng xây dựng – kinh doanh – chuyển giao (BOT) của Dự án thành phần đầu tư xây dựng đoạn Nha Trang – Cam Lâm (thuộc dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc – Nam phía Đông giai đoạn 2017-2020) vừa được Bộ GTVT và các nhà đầu tư ký kết tại Hà Nội  vào sáng 6-5.

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí VÕ THỊ LỤC từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN phường 11, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: