Phạt 190 triệu đồng do tự ý xây kè sông, khai thác cuội, sỏi không phép

SGGPO

Một người dân vừa bị xử phạt 190 triệu đồng do khai thác cuội, sỏi không giấy phép, tự ý xây dựng bờ kè trên sông.

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa ban hành quyết định xử phạt hành chính 190 triệu đồng đối với ông Lê Văn Tình (35 tuổi, ngụ thị trấn Đạ M’ri, huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng) do vi phạm hành chính trong lĩnh vực tài nguyên nước và khoáng sản.

Cụ thể, mặc dù không có ý kiến thống nhất bằng văn bản của Sở TN-MT tỉnh Lâm Đồng nhưng ông Tình vẫn tự ý kè bờ sông trong phạm vi hành lang bảo vệ nguồn nước. Hành vi này bị cơ quan chức năng lập biên bản xử phạt 65 triệu đồng.

Ngoài ra, ông Tình còn tiến hành khai thác tổng cộng 1.440m3 cuội, sỏi ngoài phạm vi bảo vệ công trình thuỷ lợi; hành lang bảo vệ luồng mà không có giấy phép. Đối với hành vi này, ông Tình bị xử phạt 125 triệu đồng.
Tổng mức xử phạt mà ông Lê Văn Tình phải chịu là 190 triệu đồng.

Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng tiến hành tịch thu toàn bộ số cuội, sỏi và 2 chiếc máy múc phục vụ khai thác cuội, sỏi trái phép.

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Ngày 15-12, xét xử “giang hồ mạng” Phú Lê

Cùng ra hầu Tòa về tội “Cố ý gây thương tích” với Phú Lê trong vụ án này còn có 2 bị cáo: Hoàng Văn Thụy (sinh năm 1995, trú tại xã Kiên Thành, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái), Trần Văn Tư (sinh năm 1988, trú tại xã An Ninh, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình).