Phạt 400 xe chở quá tải hơn 3 tỷ đồng

(SGGP).- Ngày 19-4-2016, Thanh tra Sở GTVT cho biết, từ đầu năm đến nay, lực lượng này đã xử phạt hơn 400 vụ xe chở hàng quá tải, quá khổ với số tiền phạt hơn 3 tỷ đồng.

Cụ thể, Đội Thanh tra số 6 phối hợp với bảo vệ cảng Tân Thuận kiểm tra xe container tải trọng 23 tấn nhưng đã chở đến 42,9 tấn hàng hóa, xe container có tải trọng 38,2 tấn nhưng đã chở đến 44,1 tấn. Thanh tra Sở GTVT đã lập biên bản xử phạt 3 cảng biển xếp dỡ hàng hóa cho xe chở quá tải gồm cảng xi măng ChinFon, cảng xi măng Hạ Long (đều ở huyện Nhà Bè), cảng Bến Nghé (quận 7).

Theo Phó chánh Thanh tra Sở GTVT TPHCM Lê Hồng Việt, hầu hết xe bị xử phạt đều chở hàng quá tải 100% so với thiết kế của xe và thiết kế của cầu. Nghị định 107/NĐ-CP của Chính phủ (bổ sung Nghị định 171) đã áp dụng nâng mức xử phạt xe chở hàng quá tải tăng 5 - 6 lần so với trước. Thế nhưng, nhiều chủ xe vẫn cố tình chở hàng quá khổ, quá tải.

Được biết, từ nay đến cuối năm, Thanh tra Sở GTVT sẽ tiếp tục tăng cường kiểm tra xử lý hành vi chở hàng quá khổ, quá tải, nhằm bảo vệ an toàn cho người dân đi đường và hệ thống cầu, đường của thành phố.


QUỐC HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Không nợ tương lai

- Tỉnh Khánh Hòa vừa quyết định thu hồi dự án đầu tư, bỏ 4 dự án thủy điện ra khỏi quy hoạch. Lý do “gạch tên” là do các dự án này có hiệu quả kinh tế thấp, diện tích rừng bị ảnh hưởng nhiều, chậm triển khai và chưa có nhà đầu tư đăng ký.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Tin buồn