Phát động chương trình “Hợp sức vì vệ sinh trường học” năm 2011

Ngày 15-9, Sở GD-ĐT TPHCM, Thành Đoàn TPHCM phối hợp với nhãn hàng Vim tổ chức lễ phát động chương trình “Hợp sức vì vệ sinh trường học” năm 2011. Chương trình được triển khai tại 300 trường tiểu học trên địa bàn TPHCM với sự tham gia của 30.000 học sinh.

Theo khảo sát có 73% trường học có nhà vệ sinh nhưng tỷ lệ nhà vệ sinh sạch chưa tới 12%. Trong khi đó, nhà vệ sinh được đánh giá là môi trường nhạy cảm, với hơn 200 loại vi khuẩn gây bệnh về hô hấp, tiêu hóa… luôn đe dọa sức khỏe học sinh.

T.Đạt

Khởi công xây dựng Trường THCS Lê Anh Xuân

Ngày 15-9, quận 11 TPHCM đã khởi công xây dựng Trường THCS Lê Anh Xuân tại 341 Hàn Hải Nguyên, phường 1. Công trình xây mới Trường Lê Anh Xuân với quy mô một trệt, ba lầu với 30 phòng học và các phòng chức năng.

Dự kiến sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng vào năm 2012. Tổng kinh phí xây dựng trên 100 tỷ đồng.

L.Linh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

PGS-TS Vũ Hải Quân được Thủ tướng quyết định làm Giám đốc ĐH Quốc gia TPHCM

PGS-TS Vũ Hải Quân làm Giám đốc ĐH Quốc gia TPHCM

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký quyết định bổ nhiệm PGS-TS Vũ Hải Quân, Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Thường trực ĐH Quốc gia TPHCM giữ chức Giám đốc ĐH Quốc gia TPHCM.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục