Phát động cuộc thi Sáng kiến cộng đồng

(SGGP).- Sở KH-CN TPHCM thông báo phát động cuộc thi Sáng kiến cộng đồng năm 2016, nhằm thúc đẩy hoạt động nghiên cứu và ứng dụng các sáng kiến, sáng chế vào thực tiễn.

Theo đó, các cá nhân, tổ chức có thể gửi bài viết về sáng kiến, sáng chế theo từng nhóm chủ đề, gồm: giải pháp kỹ thuật, giải pháp quản lý, giải pháp tác nghiệp, giải pháp ứng dụng tiến bộ kỹ thuật. Các sáng kiến, sáng chế có thể ở dạng ý tưởng, hoặc đã được đưa vào ứng dụng trong thực tế và mang lại hiệu quả.

Khi tham dự cuộc thi, các cá nhân, tổ chức không chuyên sẽ được ban tổ chức hướng dẫn hiện thực hóa sáng kiến của mình thông qua việc cung cấp kho dữ liệu, kết nối với các chuyên gia, cố vấn, doanh nghiệp và đối tác tiềm năng.

Cuộc thi diễn ra từ 6-10 đến 31-12, với 3 đợt bình chọn theo từng tháng. Lễ tổng kết và trao giải thưởng dự kiến diễn ra vào tháng 1-2017. Tổng giá trị giải thưởng dành cho cuộc thi là 70 triệu đồng. Thông tin chi tiết được đăng tải trên website socialideas.vn/gioi-thieu-cuoc-thi hoặc fanpage của cuộc thi www.facebook.com/Social-Ideas.

NGUYỄN TƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phối cảnh hệ thống đỗ xe băng chuyền của dự án e-Parking

Nhiều giải pháp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo hứa hẹn

Sau 5 tháng phát động, đến nay Giải thưởng Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TPHCM năm 2021 (I-Star 2021) đã bước vào chung kết với 40 dự án. Đây là giải thưởng uy tín của TPHCM kỳ vọng sẽ tìm ra những giải pháp, mô hình khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (KNĐMST) có tính ứng dụng cao, hiệu quả, góp phần thúc đẩy hoạt động KNĐMST của thành phố.

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách