Phát động Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2020

SGGPO
Trải qua hành trình 15 năm không ngừng mở rộng về quy mô và phát triển về chất lượng, đến nay Nhân tài Đất Việt đã phát hiện hàng trăm công trình khoa học và sản phẩm công nghệ thông tin (CNTT) được ứng dụng vào thực tế đời sống, phát triển kinh tế - xã hội. 

Sáng nay, 22-7, tại Hà Nội đã diễn ra chương trình họp báo “Phát động Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2020”. Sự kiện có sự tham gia của các nhà khoa học, các doanh nghiệp đồng hành, phóng viên báo chí, truyền hình, cùng đông đảo bạn trẻ và công chúng yêu thích CNTT.

Bước sang năm 2020, Giải thưởng NTĐV tiếp tục chặng đường tìm kiếm và tôn vinh nhân tài với chủ đề “Sức mạnh chuyển đổi số”. Chủ đề năm nay bắt nhịp với xu hướng số hóa ngày càng mạnh mẽ và mong muốn thu hút được nhiều sản phẩm, các giải pháp CNTT giúp sức vào quá trình Chuyển đổi số quốc gia của Chính phủ.

Phát động Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2020 ảnh 1 Ban Tổ chức Giải thưởng NTĐV 2020 trả lời các câu hỏi của báo chí tại cuộc họp báo. Ảnh T.B
Phát biểu tại cuộc họp báo, ông Phạm Huy Hoàn, Trưởng ban tổ chức Giải thưởng NTĐV chia sẻ: 15 năm qua, Giải thưởng NTĐV đã tìm kiếm, phát hiện, tôn vinh hàng trăm nhân tài ở các lĩnh vực KH-CN, CNTT, Y dược, Môi trường và cả những nhà khoa học “chân đất” tự học thành tài. Giải thưởng đặc biệt được lãnh đạo Đảng, Nhà nước hết sức quan tâm. Rất nhiều tác giả, nhóm tác giả bước ra từ Giải thưởng đã thành công, tạo được những sản phẩm, công trình có giá trị cao cho xã hội.  
Ông Huỳnh Quang Liêm, Phó Tổng Giám đốc VNPT cho biết, VNPT luôn tự hào đồng hành cùng Giải thưởng NTĐV suốt từ đầu đến nay. Với tiềm lực và tài nguyên sẵn có cùng với sự chuẩn bị về nguồn lực, VNPT cũng đã kiện toàn bộ máy tổ chức, đầu tư phát triển con người bài bản và thực chất, liên tục triển khai các chương trình khuyến khích và thu hút nhân tài, với phương châm “nhân lực là tài sản lớn nhất”.
Giải thưởng NTĐV 2020 trong lĩnh vực CNTT có 2 hệ thống sản phẩm chính bao gồm: Sản phẩm CNTT Thành công, là hệ thống dự thi dành cho các tác giả, nhóm tác giả đã có sản phẩm CNTT đã có thành công nhất định trên thị trường từ 1-3 năm, có các kết quả và nhận được những đánh giá, ghi nhận của xã hội; Sản phẩm CNTT Khởi nghiệp và Chuyển đổi số triển vọng, là hệ thống dự thi dành cho các tác giả, nhóm tác giả, các doanh nghiệp trẻ có các sản phẩm khởi nghiệp có tính sáng tạo, đột phá và các sản phẩm góp phần thiết thực vào việc hiện thực hóa mục tiêu Chuyển đổi số quốc gia.
Năm nay, Giải thưởng cũng sẽ dành sự chú ý đặc biệt đối với những sản phẩm đã giúp cho các doanh nghiệp ứng dụng CNTT để đổi mới phương thức quản lí, kinh doanh, chăm sóc khách hàng, vượt qua những khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Ở mỗi hệ thống sản phẩm CNTT, các thí sinh sẽ có cơ hội nhận được 1 giải Nhất trị giá 200 triệu đồng, 1 giải Nhì trị giá 100 triệu đồng và 1 giải Ba trị giá 50 triệu đồng cùng các giải thưởng có giá trị khác từ các đơn vị tài trợ. Ngoài ra, BTC Giải thưởng cũng sẽ đưa ra các Giải thưởng phụ cho các sản phẩm ứng dụng CNTT trong sản xuất kinh doanh, giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn trong đợt dịch Covid-19 vừa qua.
Phát động Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2020 ảnh 2 Quang cảnh cuộc họp báo. Ảnh T.B
Giải thưởng NTĐV ở lĩnh vực KH-CN năm 2020 tiếp tục trao tặng cho tác giả hoặc tập thể tác giả công trình hoặc cụm công trình nghiên cứu xuất sắc đã được ứng dụng vào thực tiễn đạt được hiệu quả kinh tế-xã hội có ý nghĩa lớn. Giải Nhất trị giá 200 triệu đồng.
Giải thưởng NTĐV ở lĩnh vực Y dược được trao tặng cho tác giả hoặc tập thể tác giả công trình hoặc cụm công trình nghiên cứu xuất sắc về Y dược đã được ứng dụng vào thực tiễn đạt được hiệu quả cao trong khám chữa bệnh và và có ý nghĩa kinh tế - xã hội lớn. Giải Nhất trị giá 200 triệu đồng.
Giải thưởng NTĐV Môi trường được tặng cho tập thể hoặc tổ chức trong cộng đồng dân cư (có thể là tập thể các thành viên của hội quần chúng, tập thể các học sinh hoặc sinh viên, thành viên câu lạc bộ…) doanh nghiệp hoặc cơ quan (gọi tắt là tập thể) hoặc cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động bảo vệ môi trường, xây dựng thành công khu dân cư xanh. Giải Nhất trị giá 200 triệu đồng.
Giải thưởng Khuyến tài do Hội Khuyến học Việt Nam đề xuất nhằm khuyến khích những tài năng từ tinh thần tự học, tự nghiên cứu đã nỗ lực vượt khó để tạo ra những sản phẩm, công trình mang lại lợi ích trực tiếp cho cộng đồng dân cư tại địa phương và các khu vực lân cận. Mỗi giải thưởng trị giá 50 triệu đồng.

- Thời gian dự thi hạng mục CNTT của Giải thưởng NTĐV đến hết ngày 15-10-2020; công tác chấm giải sẽ được thực hiện trong tháng 11-2020. Lễ trao giải sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào tháng 12-2020 và được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam.

- Nơi nhận hồ sơ đăng ký: Tạp chí điện tử VnMedia, tầng 14, tòa nhà VNPT, số 57 Huỳnh Thúc Kháng,  Hà Nội. Các thông tin về Giải thưởng NTĐV năm 2020  được đăng tải đầy đủ trên website chính thức của Giải thưởng tại địa chỉ: http://nhantaidatviet.vnpt.vn, hoặc địa chỉ http://vnmedia.vn và http://dantri.com.vn. 

TRẦN BÌNH

Các tin, bài viết khác

Sản phẩm công nghệ

Keysight và Proventia hợp tác để tối ưu hóa các giải pháp đo kiểm pin cho ô tô điện

Keysight Technologies, Inc. (NYSE: KEYS), công ty công nghệ đo lường điện tử hàng đầu và Proventia Oy, công ty công nghệ quốc tế của Phần Lan, chuyên cung cấp các giải pháp để các ngành động cơ, máy móc và phương tiện vận tải để chống lại biến đổi khí hậu, đã cùng nhau hợp tác để cải thiện các giải pháp đo kiểm pin cho xe ô tô điện (EV).

Câu chuyện công nghệ

Khởi động FPT Techday 2021

Lần đầu tiên Diễn đàn Công nghệ FPT Techday 2021 – Sự kiện công nghệ lớn nhất năm của FPT diễn ra 100% trên nền tảng trực tuyến trong 2 ngày 2 và  3-12-2021, tại https://techday2021.fpt.com.vn. 

Thị trường - chính sách