Phát động Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2020

Trải qua hành trình 15 năm không ngừng mở rộng về quy mô và phát triển về chất lượng, đến nay Nhân tài Đất Việt đã phát hiện hàng trăm công trình khoa học và sản phẩm công nghệ thông tin (CNTT) được ứng dụng vào thực tế đời sống, phát triển kinh tế - xã hội. 

Sáng nay, 22-7, tại Hà Nội đã diễn ra chương trình họp báo “Phát động Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2020”. Sự kiện có sự tham gia của các nhà khoa học, các doanh nghiệp đồng hành, phóng viên báo chí, truyền hình, cùng đông đảo bạn trẻ và công chúng yêu thích CNTT.

Bước sang năm 2020, Giải thưởng NTĐV tiếp tục chặng đường tìm kiếm và tôn vinh nhân tài với chủ đề “Sức mạnh chuyển đổi số”. Chủ đề năm nay bắt nhịp với xu hướng số hóa ngày càng mạnh mẽ và mong muốn thu hút được nhiều sản phẩm, các giải pháp CNTT giúp sức vào quá trình Chuyển đổi số quốc gia của Chính phủ.

Phát động Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2020 ảnh 1 Ban Tổ chức Giải thưởng NTĐV 2020 trả lời các câu hỏi của báo chí tại cuộc họp báo. Ảnh T.B

Phát biểu tại cuộc họp báo, ông Phạm Huy Hoàn, Trưởng ban tổ chức Giải thưởng NTĐV chia sẻ: 15 năm qua, Giải thưởng NTĐV đã tìm kiếm, phát hiện, tôn vinh hàng trăm nhân tài ở các lĩnh vực KH-CN, CNTT, Y dược, Môi trường và cả những nhà khoa học “chân đất” tự học thành tài. Giải thưởng đặc biệt được lãnh đạo Đảng, Nhà nước hết sức quan tâm. Rất nhiều tác giả, nhóm tác giả bước ra từ Giải thưởng đã thành công, tạo được những sản phẩm, công trình có giá trị cao cho xã hội.  

Ông Huỳnh Quang Liêm, Phó Tổng Giám đốc VNPT cho biết, VNPT luôn tự hào đồng hành cùng Giải thưởng NTĐV suốt từ đầu đến nay. Với tiềm lực và tài nguyên sẵn có cùng với sự chuẩn bị về nguồn lực, VNPT cũng đã kiện toàn bộ máy tổ chức, đầu tư phát triển con người bài bản và thực chất, liên tục triển khai các chương trình khuyến khích và thu hút nhân tài, với phương châm “nhân lực là tài sản lớn nhất”.

Giải thưởng NTĐV 2020 trong lĩnh vực CNTT có 2 hệ thống sản phẩm chính bao gồm: Sản phẩm CNTT Thành công, là hệ thống dự thi dành cho các tác giả, nhóm tác giả đã có sản phẩm CNTT đã có thành công nhất định trên thị trường từ 1-3 năm, có các kết quả và nhận được những đánh giá, ghi nhận của xã hội; Sản phẩm CNTT Khởi nghiệp và Chuyển đổi số triển vọng, là hệ thống dự thi dành cho các tác giả, nhóm tác giả, các doanh nghiệp trẻ có các sản phẩm khởi nghiệp có tính sáng tạo, đột phá và các sản phẩm góp phần thiết thực vào việc hiện thực hóa mục tiêu Chuyển đổi số quốc gia.

Năm nay, Giải thưởng cũng sẽ dành sự chú ý đặc biệt đối với những sản phẩm đã giúp cho các doanh nghiệp ứng dụng CNTT để đổi mới phương thức quản lí, kinh doanh, chăm sóc khách hàng, vượt qua những khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Ở mỗi hệ thống sản phẩm CNTT, các thí sinh sẽ có cơ hội nhận được 1 giải Nhất trị giá 200 triệu đồng, 1 giải Nhì trị giá 100 triệu đồng và 1 giải Ba trị giá 50 triệu đồng cùng các giải thưởng có giá trị khác từ các đơn vị tài trợ. Ngoài ra, BTC Giải thưởng cũng sẽ đưa ra các Giải thưởng phụ cho các sản phẩm ứng dụng CNTT trong sản xuất kinh doanh, giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn trong đợt dịch Covid-19 vừa qua.

Phát động Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2020 ảnh 2 Quang cảnh cuộc họp báo. Ảnh T.B

Giải thưởng NTĐV ở lĩnh vực KH-CN năm 2020 tiếp tục trao tặng cho tác giả hoặc tập thể tác giả công trình hoặc cụm công trình nghiên cứu xuất sắc đã được ứng dụng vào thực tiễn đạt được hiệu quả kinh tế-xã hội có ý nghĩa lớn. Giải Nhất trị giá 200 triệu đồng.

Giải thưởng NTĐV ở lĩnh vực Y dược được trao tặng cho tác giả hoặc tập thể tác giả công trình hoặc cụm công trình nghiên cứu xuất sắc về Y dược đã được ứng dụng vào thực tiễn đạt được hiệu quả cao trong khám chữa bệnh và và có ý nghĩa kinh tế - xã hội lớn. Giải Nhất trị giá 200 triệu đồng.

Giải thưởng NTĐV Môi trường được tặng cho tập thể hoặc tổ chức trong cộng đồng dân cư (có thể là tập thể các thành viên của hội quần chúng, tập thể các học sinh hoặc sinh viên, thành viên câu lạc bộ…) doanh nghiệp hoặc cơ quan (gọi tắt là tập thể) hoặc cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động bảo vệ môi trường, xây dựng thành công khu dân cư xanh. Giải Nhất trị giá 200 triệu đồng.

Giải thưởng Khuyến tài do Hội Khuyến học Việt Nam đề xuất nhằm khuyến khích những tài năng từ tinh thần tự học, tự nghiên cứu đã nỗ lực vượt khó để tạo ra những sản phẩm, công trình mang lại lợi ích trực tiếp cho cộng đồng dân cư tại địa phương và các khu vực lân cận. Mỗi giải thưởng trị giá 50 triệu đồng.

- Thời gian dự thi hạng mục CNTT của Giải thưởng NTĐV đến hết ngày 15-10-2020; công tác chấm giải sẽ được thực hiện trong tháng 11-2020. Lễ trao giải sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào tháng 12-2020 và được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam.

- Nơi nhận hồ sơ đăng ký: Tạp chí điện tử VnMedia, tầng 14, tòa nhà VNPT, số 57 Huỳnh Thúc Kháng,  Hà Nội. Các thông tin về Giải thưởng NTĐV năm 2020  được đăng tải đầy đủ trên website chính thức của Giải thưởng tại địa chỉ: http://nhantaidatviet.vnpt.vn, hoặc địa chỉ http://vnmedia.vn và http://dantri.com.vn. 

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa

Công nghệ AI thách thức pháp luật

Công nghệ trí thông minh nhân tạo (AI) đang và sẽ ngày càng đóng vai trò quan trọng trong đời sống chúng ta. Mọi đồ vật, phương tiện trở nên ngày càng thông minh hơn. Nhưng ở phương diện pháp luật, sự xuất hiện của tác nhân có độ thông minh như vậy sẽ đặt ra nhiều thách thức.

Sản phẩm công nghệ

OPPO Reno8T 5G hội tụ công nghệ của sản phẩm flagship

Vừa sau tết, OPPO Việt Nam gởi thư mời đến giới truyền thông về sự kiện ra mắt OPPO Reno8 T Series. Theo đó sự kiện sẽ diễn ra vào chiều ngày 1-2-2023 tại Gem Center (quận 1, TPHCM). Hứa hẹn có nhiều sản phẩm được giới thiệu tại sự kiện này và trong đó Reno8T 5G là một trong những sản phẩm đáng chú ý…

Câu chuyện công nghệ