Phát động ủng hộ đồng bào vùng mưa lũ

SGGP
 Ngày 28-6, tại Hà Nội, Bộ NN-PTNT đã tổ chức phát động đợt ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ tại các tỉnh miền núi phía Bắc.

Phát động ủng hộ đồng bào vùng mưa lũ

 Bộ NN-PTNT kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong ngành với tinh thần tương thân, tương ái, mỗi người tự nguyện ủng hộ tối thiểu 1 ngày lương để chia sẻ khó khăn với đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ, góp phần khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra. 

Ngày 28-6, Ngân hàng Chính sách xã hội cho biết cũng vừa tổ chức đoàn công tác tới thăm hỏi, động viên và tặng quà cho bà con nhân dân ở 2 tỉnh Hà Giang, Lai Châu bị ảnh hưởng nặng nề do lũ quét và sạt lở đất gây ra; đồng thời ủng hộ cho mỗi tỉnh 300 triệu đồng để chia sẻ những khó khăn với các gia đình bị thiệt hại nặng nề do mưa lũ...

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cũng vừa có công văn yêu cầu khẩn trương thực hiện biện pháp kịp thời hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn, khôi phục lại sản xuất kinh doanh sau mưa lũ. Theo đó, các tổ chức tín dụng và chi nhánh các tỉnh Hà Giang, Lai Châu, Thái Nguyên, Điện Biên, Tuyên Quang, Lào Cai, Cao Bằng khẩn trương có biện pháp hỗ trợ đồng bào bị hoạn nạn trên địa bàn. Yêu cầu các tổ chức tín dụng chỉ đạo các chi nhánh, phòng giao dịch chủ động rà soát, tổng hợp thiệt hại của khách hàng đang vay vốn để kịp thời áp dụng các biện pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho khách hàng, cơ cấu lại thời hạn trả nợ, xem xét miễn giảm lãi vay, tiếp tục cho vay mới khôi phục sản xuất sau mưa lũ...

Còn theo báo cáo của Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đến ngày 28-6, đã có 33 người chết và mất tích do mưa lũ. Trong đó có 23 người chết (Hà Giang: 5 người chết do sập nhà, lũ cuốn trôi; Lai Châu: 16 người chết do sạt lở đất, lũ cuốn trôi và sạt lở đất đá, nhà sập; Quảng Ninh: 1 người bị lũ cuốn trôi; Lào Cai: 1 người bị lũ cuốn trôi) và còn 10 người mất tích do lũ cuốn trôi (Lai Châu: 9 người, Điện Biên: 1 người).
Cảnh báo đợt nắng nóng 40°C kéo dài trên diện rộng
Trong khi hậu quả mưa lũ ở miền núi phía Bắc nước ta vẫn chưa kịp khắc phục xong thì ngày 28-6, Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn Quốc gia cho biết, một đợt nắng nóng gay gắt sắp diễn ra trên diện rộng từ Bắc bộ đến Trung bộ kể từ ngày 29-6. Trong vòng 3-5 ngày tới, nắng nóng gay gắt có xu hướng gia tăng ở khu vực đồng bằng Bắc bộ và các tỉnh Trung bộ. Trong đợt nắng nóng kéo dài này, nhiệt độ cao nhất ở các tỉnh đồng bằng Bắc bộ (trong đó có Hà Nội) phổ biến là 37-39°C; còn ở các tỉnh Trung bộ phổ biến lên tới 38-40°C. Cơ quan khí tượng lưu ý, đây là đợt nắng nóng kéo dài và rất gay gắt, xảy ra trên diện rộng.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân

UBTVQH thông qua Nghị quyết về thành lập thành phố Hồng Ngự (Đồng Tháp) ​

Thành phố Hồng Ngự thuộc tỉnh Đồng Tháp được thành lập trên cơ sở toàn bộ 121,84 km² diện tích tự nhiên và quy mô dân số 100.610 người của thị xã Hồng Ngự. Thành phố Hồng Ngự giáp các huyện Hồng Ngự, Tam Nông, Tân Hồng (Đồng Tháp) và Vương quốc Campuchia và là thành phố thứ 3 của tỉnh Đồng Tháp.

Bút Sài Gòn

Nhiều sáng, ít tối

- Một nhà ngôn ngữ học có tiếng vừa phân tích cụm từ xuất hiện nhiều trên truyền thông mạng: “siêu to khổng lồ”. Ông cho rằng, các từ này khi kết hợp với nhau thành cụm như thế đã phá vỡ các nguyên tắc ngữ pháp tiếng Việt. Đó có thể coi là một kiểu diễn đạt “chưa sạch nước cản”.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã An Nhơn Tây và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: 
Bà mẹ Việt Nam anh hùng MAI THỊ CHIỆU