Phát hiện 3 phim điện ảnh được Nhà nước đặt hàng xuất hiện trên Netflix

SGGPO
Ngày 10-12, Cục Điện ảnh vừa có văn bản hỏa tốc gửi Thanh tra Bộ VH-TT-DL yêu cầu phối hợp kiểm tra, xem xét việc cung cấp 3 bộ phim thuộc bản quyền của Nhà nước cho đơn vị phát hành Netflix.

Công văn do Cục trưởng Cục Điện ảnh Vi Kiến Thành nói rõ thông tin của Cục nhận được hiện nay trên hệ thống dịch vụ xem video trực tuyến Netflix đang trình chiếu 3 phim điện ảnh được Nhà nước đặt hàng là Vũ điệu đam mê, Mùi cỏ cháy Những người viết huyền thoại do Công ty TNHH MTV Hãng phim truyện Việt Nam sản xuất (nay là công ty cổ phần Đầu tư và phát triển phim truyện Việt Nam).

Phát hiện 3 phim điện ảnh được Nhà nước đặt hàng xuất hiện trên Netflix ảnh 1 Phim "Những người viết huyền thoại", "Vũ điệu đam mê" và "Mùi cỏ cháy" đều là phim do Nhà nước đặt hàng
Hai phim Vũ điệu đam mêNhững người viết huyền thoại do đạo diễn Bùi Tuấn Dũng thực hiện, phim Mùi cỏ cháy - đạo diễn Nguyễn Hữu Mười được đầu tư sản xuất từ nguồn kinh phí Nhà nước đặt hàng.
Ông Vi Kiến Thành, Cục trưởng Cục Điện ảnh khẳng định: “Cục không cung cấp bản quyền hai phim trên cho kênh Netflix, đến thời điểm này chưa xác định được đơn vị nào cung cấp. Ba bộ phim kể trên thuộc sở hữu Nhà nước (Bộ VH-TT-DL). Vì vậy, các nhà phát hành trong và ngoài nước muốn phát hành đều cần có sự đồng ý của Bộ".

Cục Điện ảnh đề nghị Thanh tra Bộ vào cuộc làm rõ nguồn cung cấp những phim nói trên cho đơn vị phát hành.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Netflix vừa phát đoạn trailer chính thức đầu tiên cho loạt phim tài liệu sắp ra mắt về cuộc sống của Công tước và Nữ công tước xứ Sussex có tên Harry & Meghan

Phim tài liệu về Harry và Meghan

CNN đưa tin, Netflix vừa phát đoạn trailer chính thức đầu tiên cho loạt phim tài liệu sắp ra mắt về cuộc sống của Công tước và Nữ công tước xứ Sussex có tên Harry & Meghan. 

Âm nhạc

Một Phú Quang rất khác qua “Nỗi nhớ mùa đông” phiên bản Mai Diệu Ly

Nữ ca sĩ Mai Diệu Ly, giọng ca từng gây ấn tượng ở Sao Mai 2015 dòng nhạc nhẹ, chính thức phát hành album CD cùng phiên bản video “Tình khúc Phú Quang - Nỗi nhớ mùa đông” với cách thể hiện mới mẻ, hiện đại, trẻ trung, gây bất ngờ cho cả người trong nghề lẫn khán giả yêu nhạc Phú Quang.

Mỹ thuật

Cuộc thi ảnh Cà phê Việt Nam: Hành trình kiến tạo di sản văn hoá thế giới

Hưởng ứng Lễ hội Cà phê lần thứ 8 năm 2023, Ban tổ chức Lễ hội Cà phê tỉnh Đắk Lắk, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Đắk Lắk và Tập đoàn Trung Nguyên Legend phát động cuộc thi và triển lãm ảnh nghệ thuật “Cà phê Việt Nam – Hành trình kiến tạo di sản văn hoá thế giới” từ 23-11-2022 đến 21-2-2023.  

Sân khấu

Sách và cuộc sống

“Không có đỉnh quá cao” và bức thông điệp ý nghĩa từ Giáo sư Phan Văn Trường gửi giới trẻ

Sau Công dân toàn cầu - công dân vũ trụ ra mắt hồi tháng 7-2022, NXB Trẻ tiếp tục giới thiệu đến độc giả thêm một ấn phẩm mới của Giáo sư Phan Văn Trường có nhan đề Không có đỉnh quá cao. Sách tập hợp trải nghiệm của nhiều nhân vật đã thành công ở nhiều khía cạnh, được xem là “cẩm nang” thiết thực và minh triết cho bạn trẻ đang gặp thách thức hay hoang mang trong cuộc sống.

Sáng tác

Sức mạnh của niềm tin

Giờ ra chơi, sân trường đông và ồn như ong vỡ tổ nhưng ở một góc nhỏ trong lớp, mọi người vẫn ngồi lại khá trật tự. Có những cô cậu bé ham chuyện trò hơn ham vui tụm năm tụm bảy ngồi lại ở đó. Đó là góc dành cho những câu chuyện còn hấp dẫn hơn ngàn lần những trò chơi ngoài kia. Thi thoảng cả đám cười ré lên hoặc sôi nổi trao đổi điều gì đó, nhưng lúc này thì lặng im phăng phắc. Chỉ có giọng Harry trầm bổng.