Phát hiện 3 phim điện ảnh được Nhà nước đặt hàng xuất hiện trên Netflix

SGGPO
Ngày 10-12, Cục Điện ảnh vừa có văn bản hỏa tốc gửi Thanh tra Bộ VH-TT-DL yêu cầu phối hợp kiểm tra, xem xét việc cung cấp 3 bộ phim thuộc bản quyền của Nhà nước cho đơn vị phát hành Netflix.

Công văn do Cục trưởng Cục Điện ảnh Vi Kiến Thành nói rõ thông tin của Cục nhận được hiện nay trên hệ thống dịch vụ xem video trực tuyến Netflix đang trình chiếu 3 phim điện ảnh được Nhà nước đặt hàng là Vũ điệu đam mê, Mùi cỏ cháy Những người viết huyền thoại do Công ty TNHH MTV Hãng phim truyện Việt Nam sản xuất (nay là công ty cổ phần Đầu tư và phát triển phim truyện Việt Nam).

Phát hiện 3 phim điện ảnh được Nhà nước đặt hàng xuất hiện trên Netflix ảnh 1 Phim "Những người viết huyền thoại", "Vũ điệu đam mê" và "Mùi cỏ cháy" đều là phim do Nhà nước đặt hàng
Hai phim Vũ điệu đam mêNhững người viết huyền thoại do đạo diễn Bùi Tuấn Dũng thực hiện, phim Mùi cỏ cháy - đạo diễn Nguyễn Hữu Mười được đầu tư sản xuất từ nguồn kinh phí Nhà nước đặt hàng.
Ông Vi Kiến Thành, Cục trưởng Cục Điện ảnh khẳng định: “Cục không cung cấp bản quyền hai phim trên cho kênh Netflix, đến thời điểm này chưa xác định được đơn vị nào cung cấp. Ba bộ phim kể trên thuộc sở hữu Nhà nước (Bộ VH-TT-DL). Vì vậy, các nhà phát hành trong và ngoài nước muốn phát hành đều cần có sự đồng ý của Bộ".

Cục Điện ảnh đề nghị Thanh tra Bộ vào cuộc làm rõ nguồn cung cấp những phim nói trên cho đơn vị phát hành.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim Thiên thần hộ mệnh được trông đợi của đạo diễn Victor Vũ. Ảnh: ĐPCC

Điện ảnh Việt khởi đầu năm mới đầy hứa hẹn

Dịch Covid-19 ảnh hưởng nặng đến kế hoạch sản xuất, phát hành của nhiều bộ phim Việt. Khi thị trường đã có dấu hiệu khởi sắc giai đoạn cuối năm 2020, nhiều dự báo lạc quan trong năm 2021 được đưa ra, ngay từ những bộ phim mở màn. 

Âm nhạc

Mỹ thuật

Thế giới đầy màu sắc của các bạn nhỏ mắc chứng tự kỷ

Triển lãm tranh nghệ thuật của trẻ tự kỷ với tên gọi: "Sắc màu - Những mảnh ghép", sẽ khai mạc vào ngày mai 15-1, tại Megan Gallery, 299 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội. Triển lãm giới thiệu tới người xem hơn 40 bức tranh của 6 em nhỏ mắc chứng tự kỷ: Hương Giang, Văn Duy, Tuấn Duy, Trung Hiếu, Quang Huy và Danh Lâm.

Sân khấu

Tái dựng vở cải lương kinh điển “Nàng Xê Đa“

Sáng 16-1, Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang phối hợp với Công ty TNHH Tổ chức Biểu diễn Song Việt tổ chức họp báo thông tin về dự án cải lương “Dấu ấn mới cho các nghệ sĩ trẻ” và công diễn vở Nàng Xê Đa.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Bay bổng đi con

Bước con đi chân trời phía trước
Ba hóa đường dẫu mòn, cụt vẫn thênh thang