Phát hiện 3 phim điện ảnh được Nhà nước đặt hàng xuất hiện trên Netflix

SGGPO
Ngày 10-12, Cục Điện ảnh vừa có văn bản hỏa tốc gửi Thanh tra Bộ VH-TT-DL yêu cầu phối hợp kiểm tra, xem xét việc cung cấp 3 bộ phim thuộc bản quyền của Nhà nước cho đơn vị phát hành Netflix.

Công văn do Cục trưởng Cục Điện ảnh Vi Kiến Thành nói rõ thông tin của Cục nhận được hiện nay trên hệ thống dịch vụ xem video trực tuyến Netflix đang trình chiếu 3 phim điện ảnh được Nhà nước đặt hàng là Vũ điệu đam mê, Mùi cỏ cháy Những người viết huyền thoại do Công ty TNHH MTV Hãng phim truyện Việt Nam sản xuất (nay là công ty cổ phần Đầu tư và phát triển phim truyện Việt Nam).

Phát hiện 3 phim điện ảnh được Nhà nước đặt hàng xuất hiện trên Netflix ảnh 1 Phim "Những người viết huyền thoại", "Vũ điệu đam mê" và "Mùi cỏ cháy" đều là phim do Nhà nước đặt hàng
Hai phim Vũ điệu đam mêNhững người viết huyền thoại do đạo diễn Bùi Tuấn Dũng thực hiện, phim Mùi cỏ cháy - đạo diễn Nguyễn Hữu Mười được đầu tư sản xuất từ nguồn kinh phí Nhà nước đặt hàng.
Ông Vi Kiến Thành, Cục trưởng Cục Điện ảnh khẳng định: “Cục không cung cấp bản quyền hai phim trên cho kênh Netflix, đến thời điểm này chưa xác định được đơn vị nào cung cấp. Ba bộ phim kể trên thuộc sở hữu Nhà nước (Bộ VH-TT-DL). Vì vậy, các nhà phát hành trong và ngoài nước muốn phát hành đều cần có sự đồng ý của Bộ".

Cục Điện ảnh đề nghị Thanh tra Bộ vào cuộc làm rõ nguồn cung cấp những phim nói trên cho đơn vị phát hành.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hình ảnh nàng Kiều do Trình Mỹ Duyên đảm nhận

Phim Kiều tham gia liên hoan phim tại Mỹ

Bộ phim Kiều của đạo diễn kiêm nhà sản xuất Mai Thu Huyền sẽ có buổi công chiếu chính thức tại Mỹ trong chương trình Vietnamese Spotlight Film (phim Việt Nam tiêu điểm) trong khuôn khổ Liên hoan phim Newport Beach (Newport Beach Film Festival) 2021.  

Âm nhạc

Mỹ thuật

Nhiều góc nhìn lạ trong Festival Nhiếp ảnh trẻ 2021

Festival Nhiếp ảnh trẻ là hoạt động nghệ thuật do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm) tổ chức định kỳ 2 năm/lần, dành cho các tác giả nhiếp ảnh trẻ từ 18 đến 35 tuổi trên cả nước đã khai mạc tại Hà Nội. 

Sân khấu

Mừng tuổi 100, sân khấu kịch sáng đèn trở lại

Trong những ngày tháng 10, vượt qua những khó khăn do dịch Covid-19 gây ra, sân khấu kịch ở Hà Nội đã khởi động trở lại. Các nghệ sĩ, đạo diễn, những người yêu sân khấu kịch đang nỗ lực luyện tập cho “vở diễn thế kỷ” Chén thuốc độc - mở đầu cho chuỗi hoạt động kỷ niệm 100 năm sân khấu kịch nói.

Sách và cuộc sống

Công bố “Top 100 quyển sách đáng có trong tủ sách doanh nghiệp”

Ngày 19-10, tiếp nối thành công Tuần lễ Doanh nhân và Sách năm 2020, Hội đồng Phát triển sách doanh nhân tại TPHCM vừa tổ chức lễ công bố “Top 100 quyển sách đáng có trong tủ sách doanh nghiệp”, với sự tham gia của 23 đơn vị xuất bản và phát hành. 

Sáng tác

Tản mạn Sài Gòn

1. Em, cô gái sinh ra trong một gia đình người miền Trung, nhưng em lớn lên tại Sài Gòn - TPHCM, mảnh đất đã và đang cưu mang bao triệu gia đình gốc miền Trung nghèo khó, tha phương.