Phát hiện 8 mẫu giò chả, thực phẩm có hàn the

* 47,1% cơ sở đã được cấp giấy an toàn vệ sinh thực phẩm vẫn vi phạm

(SGGPO).- Ngày 18-1, qua đợt kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tết, cơ quan chức năng đã phát hiện 8/17 (chiếm tỉ lệ 47,1%) mẫu thực phẩm, giò chả ở các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn TPHCM có chứa hàn the.

Cơ quan chức năng đã tiêu hủy 0,6 kg giò sống test nhanh cho kết quả dương tính hàn the, 2.893 trứng gia cầm không đảm bảo chất lượng, 50,5 kg thực phẩm và gia vị hết hạn sử dụng, không đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm. Niêm phong 6,5kg chả cá chiên nghi ngờ có hàn the…

Theo thanh tra Sở Y tế TPHCM, việc chấp hành quy định pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm của các cơ sở đã được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTP còn thấp. Tình trạng sử dụng nguyên liệu chế biến thực phẩm tại các cơ sở cung cấp chưa an toàn, có 28/34 cơ sở được cấp chứng nhận đủ điều kiện VSATTP nhưng vẫn vi phạm, tỉ lệ thực phẩm test nhanh dương tính hàn the lên tới 47,1%.

T.Đạt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Đối thoại về chấn thương tâm lý

Buổi đối thoại với chủ đề “Tuổi thơ dữ dội - Nhận diện và chữa lành chấn thương tâm lý thuở thiếu thời” diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 24-1, tại Cà phê thứ bảy Trẻ, 264 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3, TPHCM.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).