Phát hiện 8 mẫu giò chả, thực phẩm có hàn the

* 47,1% cơ sở đã được cấp giấy an toàn vệ sinh thực phẩm vẫn vi phạm

(SGGPO).- Ngày 18-1, qua đợt kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tết, cơ quan chức năng đã phát hiện 8/17 (chiếm tỉ lệ 47,1%) mẫu thực phẩm, giò chả ở các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn TPHCM có chứa hàn the.

Cơ quan chức năng đã tiêu hủy 0,6 kg giò sống test nhanh cho kết quả dương tính hàn the, 2.893 trứng gia cầm không đảm bảo chất lượng, 50,5 kg thực phẩm và gia vị hết hạn sử dụng, không đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm. Niêm phong 6,5kg chả cá chiên nghi ngờ có hàn the…

Theo thanh tra Sở Y tế TPHCM, việc chấp hành quy định pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm của các cơ sở đã được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTP còn thấp. Tình trạng sử dụng nguyên liệu chế biến thực phẩm tại các cơ sở cung cấp chưa an toàn, có 28/34 cơ sở được cấp chứng nhận đủ điều kiện VSATTP nhưng vẫn vi phạm, tỉ lệ thực phẩm test nhanh dương tính hàn the lên tới 47,1%.

T.Đạt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bộ Y tế triển khai xét nghiệm tình trạng cholesterol cho người dân tại 5 thành phố lớn

Trong khuôn khổ “Tháng hành động đẩy lùi tình trạng thừa cholesterol trong cơ thể” do Bộ Y Tế tổ chức dưới sự chỉ đạo của PGS. TS. Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, chương trình tư vấn - đo khám - xét nghiệm tình trạng cholesterol trong cơ thể chính thức được triển khai cho hàng ngàn người dân tại 10 bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn 5 thành phố trực thuộc trung ương gồm Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh và Cần Thơ. 

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).