Phát hiện gần 300.000 sản phẩm thuốc nghi nhập lậu qua cảng hàng không Nội Bài

Gần 300.000 sản phẩm chủ yếu là thuốc trị ho, huyết áp, chữa đau đầu, thực phẩm chức năng giảm cân, miếng dán vết thương và các viên nén (màu xanh, cam, trắng, hồng) xuất xứ từ Hàn Quốc có dấu hiệu nhập lậu vào Việt Nam.
Theo thông tin Bộ Công thương cung cấp cho báo chí, ngày 11-3, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 1, Cục QLTT Hà Nội đã tiến hành khám xe ô tô mang biển kiểm soát: 29C-447.75 chở hàng từ kho ALS, cảng hàng không Nội Bài về địa chỉ ki ốt 12, chung cư Vinaconex 3 thuộc phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Kết quả khám, Đội QLTT số 1 phát hiện trên xe vận chuyển 299.900 đơn vị là các mặt hàng có xuất xứ từ Hàn Quốc gồm: thuốc trị ho, thuốc huyết áp, thuốc chữa đau đầu, thực phẩm chức năng giảm cân, miếng dán vết thương và các viên nén (màu xanh, cam, trắng, hồng) chưa rõ công dụng được đóng trong túi ni lông.

Lực lượng chức năng phát hiện gần 300.000 đơn vị thuốc nhập lậu từ Hàn Quốc

Điều khiển phương tiện là ông Lê Đức Thành có hộ khẩu thường trú tại Thái Nguyên. Toàn bộ số hàng hóa chở trên xe ô tô này chưa xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Đội QLTT số 1 đã tiến hành tạm giữ toàn bộ số hàng hóa này cùng với xe ô tô vận chuyển để tiếp tục xác minh, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo văn phòng Bộ Công thương, trong thời gian qua, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, mặc dù hoạt động vận chuyển hành khách quốc tế ra vào Việt Nam không hoạt động hoặc bị gián đoạn, nhưng hàng hóa từ một số nước như Hàn Quốc, Nhật Bản vẫn được đưa về Việt Nam thông qua đường hàng không, trong đó có tình trạng hàng hóa không thực hiện đúng quy định của pháp luật về kê khai hàng hóa nhập khẩu.

>> Dưới đây là một số hình ảnh tang vật do lực lượng chức năng tạm giữ

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Đoàn Luật sư TPHCM tư vấn pháp luật miễn phí cho người dân

Chương trình diễn ra với hai hình thức: trực tiếp và trực tuyến. Cụ thể, Đoàn Luật sư TPHCM dự kiến tổ chức tư vấn, tuyên truyền pháp luật trực tiếp cho người dân tại 5 địa điểm thuộc 4 quận, gồm: quận 1 (2 điểm), quận 10, quận Tân Bình và quận Bình Thạnh với sự tham gia của 20-30 luật sư của các văn phòng luật sư uy tín trên địa bàn TPHCM. Chương trình diễn ra vào ngày 8-10.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo