Phát hiện hầm chứa gần 300 quả bom bi và đầu đạn tại khu vực biên giới

SGGPO
Khoảng 13 giờ ngày 25-9, Đội rà phá bom mìn lưu động tỉnh Quảng Trị phối hợp với Đồn biên phòng Thanh, xử lý thành công hầm chứa gần 300 vật liệu nổ gồm bom bi Blu 24 và đầu đạn tại địa bàn xã Xy (huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị).

Được biết sau đợt mưa lũ đầu tháng 9, tại nhiều khu vực rẫy sắn của người dân xã Xy xuất hiện nhiều vật liệu nổ.

Phát hiện hầm chứa gần 300 quả bom bi và đầu đạn tại khu vực biên giới ảnh 1 Số vật liệu nổ được lực lượng chức năng phát hiện và tiến hành xử lý

Ngay sau khi nhận thông tin, Đội rà phá bom mìn lưu động tỉnh Quảng Trị đã tiến hành thu gom các quả bom bi, đầu đạn. Qua khảo sát, lực lượng chức năng đã phát hiện ở độ sâu 1,5m có chứa nhiều vật liệu nổ. Sau gần 2 giờ xử lý, đơn vị chức năng đã đưa 75 quả bom bi Blu 24  và 220 đầu đạn 12,7 mm, 23 mm, 37 mm lên khỏi mặt đất an toàn. Do bom bi Blu 24 đã được kích nổ, nên lực lượng chức năng đã tiến hành hủy nổ tại chổ để đảm bảo an toàn.

Trước đó, vào ngày 31-7 cũng tại khu vưc này, Đội rà phá bom mìn lưu động tỉnh Quảng Trị đã phối hợp với Đồn biên phòng Thanh, chính quyền xã Xy tiến hành hủy nổ 75 quả bom bi Blu 24 do người dân phát hiện.

Hiện lực lượng chức năng đang tiếp tục tìm kiếm các vật liệu nỗ tại khu vực.

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Gian nan bảo tồn di sản

Di tích, di sản là bản sắc, là hồn phố của TPHCM, nhưng việc bảo tồn không hề đơn giản. Cuộc chiến này gian nan, bởi không chỉ thiếu sự ràng buộc của pháp luật mà còn vì chủ sở hữu cũng không mặn mà!

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Tin buồn