Phát hiện hầm chứa gần 300 quả bom bi và đầu đạn tại khu vực biên giới

SGGPO
Khoảng 13 giờ ngày 25-9, Đội rà phá bom mìn lưu động tỉnh Quảng Trị phối hợp với Đồn biên phòng Thanh, xử lý thành công hầm chứa gần 300 vật liệu nổ gồm bom bi Blu 24 và đầu đạn tại địa bàn xã Xy (huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị).

Được biết sau đợt mưa lũ đầu tháng 9, tại nhiều khu vực rẫy sắn của người dân xã Xy xuất hiện nhiều vật liệu nổ.

Phát hiện hầm chứa gần 300 quả bom bi và đầu đạn tại khu vực biên giới ảnh 1 Số vật liệu nổ được lực lượng chức năng phát hiện và tiến hành xử lý

Ngay sau khi nhận thông tin, Đội rà phá bom mìn lưu động tỉnh Quảng Trị đã tiến hành thu gom các quả bom bi, đầu đạn. Qua khảo sát, lực lượng chức năng đã phát hiện ở độ sâu 1,5m có chứa nhiều vật liệu nổ. Sau gần 2 giờ xử lý, đơn vị chức năng đã đưa 75 quả bom bi Blu 24  và 220 đầu đạn 12,7 mm, 23 mm, 37 mm lên khỏi mặt đất an toàn. Do bom bi Blu 24 đã được kích nổ, nên lực lượng chức năng đã tiến hành hủy nổ tại chổ để đảm bảo an toàn.

Trước đó, vào ngày 31-7 cũng tại khu vưc này, Đội rà phá bom mìn lưu động tỉnh Quảng Trị đã phối hợp với Đồn biên phòng Thanh, chính quyền xã Xy tiến hành hủy nổ 75 quả bom bi Blu 24 do người dân phát hiện.

Hiện lực lượng chức năng đang tiếp tục tìm kiếm các vật liệu nỗ tại khu vực.

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Không hứa lèo

- Sếp bự của một hãng hàng không xứ mình vừa chơi lớn, khi viết trên mạng xã hội rằng sẽ tặng thẻ thành viên hãng bay cho những người đã kết bạn với mình. Quảng cáo cho hãng bay thì rõ rồi, vậy còn gì nữa?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn