Phát hiện hơn 28.800 vụ vi phạm môi trường

Từ đầu năm đến nay đã kiểm tra, phát hiện 28.812 vụ/ 30.257 đối tượng vi phạm pháp luật về môi trường, tài nguyên, an toàn thực phẩm.

Ngày 3-12, tại TP Vũng Tàu, Cục Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường (C05, Bộ Công an) phối hợp với Tổng cục Biển và hải đảo, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Sở TN-MT và Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro tổ chức lễ phát động bảo vệ môi trường biển, đảo Việt Nam năm 2022.

Thiếu tướng Nhữ Thị Minh Nguyệt, Phó Cục trưởng C05, cho biết, từ đầu năm đến nay đã kiểm tra, phát hiện 28.812 vụ/ 30.257 đối tượng vi phạm pháp luật về môi trường, tài nguyên, an toàn thực phẩm. Cơ quan chức năng đã khởi tố, đề nghị khởi tố 557 vụ/700 đối tượng, số còn lại bị xử phạt và đề nghị xử phạt vi phạm hành chính hơn 373 tỷ đồng.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Trở lại lần sau

- Du lịch xứ mình gần đây được nhiều du khách nội tăng thiện cảm. Những điểm đến được chăm chút kỹ càng đã hút nhiều khách đến chơi. Tết luôn là một dịp quan trọng. Nhưng các lễ hội tháng Giêng âm lịch cũng là điểm nhấn đầy màu sắc. Rồi nối tới mùa hè, du lịch sẽ giữ được sự sôi động liền mạch. Nguồn thu đều đặn sẽ là chỗ dựa hồi phục cho ngành “công nghiệp không khói”.

Tin buồn