Phát hiện hơn 5kg cần sa từ Canada về Việt Nam qua cửa khẩu hàng không Tân Sơn Nhất

SGGPO
Hơn 5kg cần sa được giấu trong 20 túi nilon hút chân không, cất giấu bên trong các lon thực phẩm chức năng chuyên dùng cho người tập gym, đóng gói chung trong kiện hàng bánh kẹo, đồ dùng cá nhân.

Tin liên quan

Tang vật bị thu giữ

Tang vật bị thu giữ

Tối 6-1, Cục Hải quan TPHCM cho hay, vừa phối hợp cùng các đơn vị Công an TPHCM phát hiện hơn 5kg cần sa được vận chuyển trái phép từ Canada về Việt Nam qua cửa khẩu hàng không Tân Sơn Nhất.

Theo đó, bằng nghiệp vụ, các đơn vị nói trên đã phát hiện nghi vấn trong một số kiện hàng từ Vancouver (Cannada) quá cảnh qua HongKong rồi về Việt Nam trên chuyến bay số hiệu CX767 của Hãng Hàng không Cathay Paciffic Airways cho một người nhận ở quận 3, TPHCM.

 Phát hiện hơn 5kg cần sa từ Canada về Việt Nam qua cửa khẩu hàng không Tân Sơn Nhất ảnh 1
 Phát hiện hơn 5kg cần sa từ Canada về Việt Nam qua cửa khẩu hàng không Tân Sơn Nhất ảnh 2
 Phát hiện hơn 5kg cần sa từ Canada về Việt Nam qua cửa khẩu hàng không Tân Sơn Nhất ảnh 3
 Phát hiện hơn 5kg cần sa từ Canada về Việt Nam qua cửa khẩu hàng không Tân Sơn Nhất ảnh 4 Tang vật bị thu giữ 

Sau đó, lực lượng nên đã tiến hành kiểm tra, phát hiện 20 túi nilon hút chân không chứa cần sa trọng lượng hơn 5kg. Lô hàng cần sa được bỏ trong các túi nilon rồi giấu bên trong các lon thực phẩm chức năng chuyên dùng cho người tập gym và đóng gói chung trong kiện hàng bánh kẹo, đồ dùng cá nhân.

Các đối tượng gửi về Việt Nam nhằm trốn tránh sự kiểm soát của cơ quan hải quan. Đây là vụ việc bắt giữ ma túy thứ hai chỉ trong vòng một tuần, cũng từ tuyến đường Canada về Việt Nam.

Trước đó, ngày 31-12-2020, cơ quan hải quan cũng đã bắt giữ vụ vận chuyển trái phép 27 túi nilon chứa 4,72kg cần sa.

Hiện Cục Hải quan TPHCM đang phối với các lực lượng chức năng để tiến hành điều tra mở rộng, xử lý theo quy định.

ĐAN NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khởi tố 4 cựu lãnh đạo Tổng công ty 3-2

Khởi tố 4 cựu lãnh đạo Tổng công ty 3-2

Ngày 19-1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an thông tin, trong quá trình điều tra vụ án “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí” xảy ra tại Tổng công ty Sản xuất - Xuất nhập khẩu Bình Dương TNHH MTV (Tổng công ty 3-2), đơn vị đã khởi tố 4 bị can liên quan.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Bộ Công an cảnh báo an ninh mạng trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng

Thống kê của Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an cho thấy, một số phương thức, thủ đoạn tấn công phổ biến nhất hiện nay là: câu nhử (Phishing); khai thác lỗ hổng bảo mật trên diện rộng (mass scan, mass exploit); tấn công thông qua thiết bị USB, tấn công thay đổi giao diện.

Vụ án

Hoãn phiên xét xử cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng lần 2

Sau khi bị hoãn ngày 7-1, trong phiên tòa mở lại hôm nay 18-1, Hội đồng xét xử (HĐXX) đã triệu tập nguyên Thứ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Nam Hải và đại diện Tổng Công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) tới phiên tòa với tư cách là người liên quan đến vụ án. Tuy nhiên phiên xét xử lại tiếp tục hoãn lần 2.