Phát hiện một cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ không phép

SGGPO

Lực lượng chức năng ở TPHCM vừa phát hiện một cơ sở hoạt động phẫu thuật thẫm mỹ không phép ở quận 10.

Ngày 17-3, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an TPHCM cho biết, vừa phối hợp với Thanh tra Sở Y tế TPHCM vừa kiểm tra và phát hiện cơ sở chăm sóc da Kang Beauty ở số 96 đường Hồ Bá Kiện, phường 15, quận 10 đang tổ chức hoạt động giải phẫu thẩm mỹ không phép.

Phát hiện một cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ không phép  ảnh 1 Cơ sở chăm sóc da Kang Beauty ở số 96 đường Hồ Bá Kiến, phường 15, quận 10 tổ chức hoạt động giải phẫu thẩm mỹ không phép

Theo đó, ngày 16-3, các đơn vị nói trên đã ập vào kiểm tra cơ sở Kang Beauty. Qua kiểm tra, cơ sở này chỉ xuất trình giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, nhưng không xuất trình được chứng chỉ hành nghề và giấy phép hoạt động liên quan đến cung cấp các dịch vụ khám, chữa bệnh.

Theo giấy phép kinh doanh, cơ sở Kang Beauty chỉ được kinh doanh bán lẻ mỹ phẩm và chăm sóc da (không bao gồm dịch vụ chăm sóc da gây chảy máu; không giải phẫu thẩm mỹ, không dùng kỹ thuật cao). Tuy nhiên, cơ sở Kang Beauty có 5 phòng được trang bị giường phẫu thuật, đèn phẫu thuật, máy hấp dụng cụ kim, kéo, dao phẫu thuật cùng nhiều trang thiết bị, vật tư y tế, thuốc; 2 phòng chăm sóc da; 1 phòng làm việc khác có chứa các trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ cho các dịch vụ giải phẫu thẩm mỹ.

Cơ sở này còn chuẩn bị “đối phó” với cơ quan chức năng như làm thang máy dùng thẻ từ, thang bộ khóa cửa sắt, ngăn không cho cán bộ kiểm tra lên kiểm tra các tầng trên lầu.

Phát hiện một cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ không phép  ảnh 2
Phát hiện một cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ không phép  ảnh 3 Thiết bị và thuốc tại hiện trường

Bà Phạm Thị Kim Yến, chủ cơ sở Kang Beauty cho biết cơ sở đã hoạt động từ tháng 10-2020 đến nay, thực hiện hàng chục ca phẫu thuật sửa mũi, nâng mí, cắt mí, hút mỡ… với giá rẻ hơn các cơ sở thẩm mỹ có giấy phép khoảng 30%.

Lực lượng đã niêm phong, tạm giữ các vật tư trang thiết bị y tế, thuốc và các giấy tờ có liên quan đến hoạt động khám chữa bệnh tại cơ sở.

Đây là đợt kiểm tra chuyên đề do Công an TPHCM phối hợp với Sở Y tế TPHCM thực hiện nhằm làm tốt chức năng quản lý Nhà nước về lĩnh vực y tế, kịp thời ngăn chặn các cơ sở hoạt động không phép, hoạt động trá hình, lén lút và xử lý nghiêm các vi phạm cũng như đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dân trên địa bàn TPHCM.

CHÍ THẠCH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án