Phát hiện nhiều sai phạm trong hoạt động lữ hành

SGGP
Theo Thanh tra Bộ VH-TT-DL, năm 2017 đã phát hiện nhiều sai phạm trong lĩnh vực du lịch, trong đó chủ yếu các vi phạm trong hoạt động kinh doanh lữ hành. 
Trong đó, các hành vi vi phạm chủ yếu là: không thực hiện đúng chế độ lập, lưu trữ hồ sơ, tài liệu theo quy định; sử dụng hướng dẫn viên du lịch nhưng không ký kết hợp đồng lao động bằng văn bản; không đảm bảo số lượng hướng dẫn viên theo quy định; không thực hiện đúng chế độ báo cáo cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền... Thanh tra Bộ VH-TT-DL đã xử phạt hành chính đối với 20 doanh nghiệp, tước giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế 18 tháng đối với 1 đơn vị. 
Năm 2017, Thanh tra Bộ VH-TT-DL cũng tiến hành thanh tra, kiểm tra 41 cơ sở hoạt động kinh doanh lưu trú du lịch tại 10 địa phương và phát hiện một số tồn tại như: không thực hiện đúng chế độ báo cáo cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định; không đảm bảo tiêu chuẩn về trình độ chuyên môn nghiệp vụ, ngoại ngữ của người quản lý và nhân viên phục vụ; không kịp thời bổ sung trang thiết bị, cơ sở vật chất và dịch vụ theo yêu cầu của cơ quan quản lý có thẩm quyền... 


MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khai mạc Tuần lễ du lịch Đồng Tháp 2021

Khai mạc Tuần lễ du lịch Đồng Tháp 2021

Tối 22-1, Tuần lễ du lịch tỉnh Đồng Tháp năm 2021 đã khai mạc tại TP Sa Đéc (Đồng Tháp). Tham dự buổi lễ có bà Nguyễn Thị Thanh Hương, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch (Bộ VH-TT-DL); bà Phan Thị Thắng, Phó Chủ tịch UBND TPHCM, cùng lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp và đông đảo người dân địa phương.

Thị trường

Lượng ô tô nhập về Việt Nam giảm mạnh

Tổng cục Hải quan vừa công bố báo cáo tình hình nhập khẩu ô tô trong tháng 12-2020 và cả năm 2020. Theo đó, cả năm 2020, lượng ô tô nguyên chiếc nhập về Việt Nam là 105.201 chiếc, giảm 24,5% so với năm trước.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Nắng lên, nông dân tranh thủ xuống đồng

Mấy ngày nay, sau đợt giá rét kéo dài, thời tiết đang ấm dần lên, xuất hiện nắng ấm. Tranh thủ thời tiết thuận lợi, nông dân các tỉnh Bắc miền Trung như Thanh Hóa, Nghệ An… đang xuống đồng gieo cấy cho kịp thời vụ.

Tự giới thiệu

Đầu tư

Hỗ trợ 100.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số

Ngày 21-1, Bộ KH-ĐT phối hợp với Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID), thông qua dự án Thúc đẩy cải cách và nâng cao năng lực kết nối của doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa (LinkSME), họp bàn giải pháp chuyển đổi số cho DN nhỏ và vừa. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế