Phát triển TP Phú Quốc là đô thị biển đảo đặc sắc

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký Quyết định 767/QĐ-TTg phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chung TP Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) đến năm 2040.
Cáp treo Hòn Thơm. Ảnh: TẤN THÁI
Cáp treo Hòn Thơm. Ảnh: TẤN THÁI

Theo đó, phạm vi lập quy hoạch chung TP Phú Quốc đến năm 2040 là toàn bộ diện tích đất tự nhiên hơn 589km2, gồm 2 phường Dương Đông, An Thới và 7 xã (Cửa Cạn, Gành Dầu, Bãi Thơm, Hàm Ninh, Cửa Dương, Dương Tơ và Thổ Châu). Dự báo, đến năm 2040, Phú Quốc có khoảng 680.000 người; trong đó dân số quy đổi từ khách du lịch, lao động tạm trú... khoảng 250.000 người. 

Mục tiêu quy hoạch là phát triển Phú Quốc trở thành một đô thị biển đảo đặc sắc; trung tâm du lịch, nghỉ dưỡng và dịch vụ có bản sắc, chất lượng cao, có sức hấp dẫn đối với du khách trong nước và quốc tế; trung tâm thương mại, dịch vụ và trung tâm chăm sóc sức khỏe, điều dưỡng ứng dụng công nghệ cao ở tầm cỡ khu vực và quốc tế… Quy hoạch đa dạng các không gian phát triển du lịch, dịch vụ cũng như sản phẩm du lịch theo hướng hình thành các khu vực phát triển du lịch đặc trưng; nghiên cứu, tổ chức đan xen hợp lý các chức năng đô thị và chức năng du lịch để đảm bảo sự phát triển cân bằng, hiệu quả và hấp dẫn trong toàn TP Phú Quốc.

Tin cùng chuyên mục