Phẫu thuật thành công khối u xơ nặng 3kg

(SGGPO).- Sáng 24-10, lãnh đạo Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ cho biết, vừa phẫu thuật thành công cho một bệnh nhân có khối u xơ tử cung nặng  3kg.

 Các bác sĩ phẫu thuật cho bệnh nhân

Khối u xơ hơn 3kg

Bệnh nhân P. T. B. L., 56 tuổi, ngụ tại thị trấn Trà Ôn, huyện Trà Ôn (Vĩnh Long), được Bệnh viện đa khoa huyện Trà Ôn chuyển viện trong tình trạng bị đau dữ dội. Các bác sĩ thuộc Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ khẩn trương hội chẩn, với chẩn đoán bị u xơ tử cung to, có bệnh lý kèm theo là tăng huyết áp, đái tháo đường… Do diễn biến bệnh phức tạp nên các bác sĩ tiến hành phẫu thuật, cắt tử cung toàn phần và 2 phần phụ.

Theo BS- CK II Huỳnh Thanh Liêm, Phó trưởng Khoa Sanh của Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ, cho biết: “Đây là ca phẫu thuật rất khó, vì u xơ tử cung to nằm trong dây chằng rộng, cắm sâu vào tiểu khung giữa bàng quang và âm đạo. Đối với trường hợp này khi phẫu thuật dễ bị tai biến tổn thương niệu quản, bàng quang và trực tràng. Tuy nhiên, sau khi phẫu thuật, bệnh nhân đã được cắt bỏ khối u xơ to tương đương thai 26 tuần, nặng 3kg. Hiện  sức khỏe bệnh nhân đang dần ổn định.  

        NGỌC DÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.
" />