Phẫu thuật thành công khối u xơ nặng 3kg

(SGGPO).- Sáng 24-10, lãnh đạo Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ cho biết, vừa phẫu thuật thành công cho một bệnh nhân có khối u xơ tử cung nặng  3kg.

 Các bác sĩ phẫu thuật cho bệnh nhân

Khối u xơ hơn 3kg

Bệnh nhân P. T. B. L., 56 tuổi, ngụ tại thị trấn Trà Ôn, huyện Trà Ôn (Vĩnh Long), được Bệnh viện đa khoa huyện Trà Ôn chuyển viện trong tình trạng bị đau dữ dội. Các bác sĩ thuộc Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ khẩn trương hội chẩn, với chẩn đoán bị u xơ tử cung to, có bệnh lý kèm theo là tăng huyết áp, đái tháo đường… Do diễn biến bệnh phức tạp nên các bác sĩ tiến hành phẫu thuật, cắt tử cung toàn phần và 2 phần phụ.

Theo BS- CK II Huỳnh Thanh Liêm, Phó trưởng Khoa Sanh của Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ, cho biết: “Đây là ca phẫu thuật rất khó, vì u xơ tử cung to nằm trong dây chằng rộng, cắm sâu vào tiểu khung giữa bàng quang và âm đạo. Đối với trường hợp này khi phẫu thuật dễ bị tai biến tổn thương niệu quản, bàng quang và trực tràng. Tuy nhiên, sau khi phẫu thuật, bệnh nhân đã được cắt bỏ khối u xơ to tương đương thai 26 tuần, nặng 3kg. Hiện  sức khỏe bệnh nhân đang dần ổn định.  

        NGỌC DÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).