Phiên chợ 0 đồng cạnh ATM gạo nghĩa tình

SGGPO
Bên cạnh phát gạo miễn phí qua ATM gạo, quận Thủ Đức (TPHCM) còn tổ chức phiên chợ 0 đồng với các loại hàng hóa như: dầu ăn, mì gói, trứng gà, nước tương, đường, bột ngọt, rau củ quả…

MTTQ cùng các đoàn thể quận Thủ Đức đưa cây ATM gạo và tổ chức phiên chợ 0 đồng phục vụ người dân

MTTQ cùng các đoàn thể quận Thủ Đức đưa cây ATM gạo và tổ chức phiên chợ 0 đồng phục vụ người dân

Sáng 26-4, tại cây ATM gạo Nhà Thiếu nhi quận Thủ Đức, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Thủ Đức cùng các đoàn thể quận tổ chức “Phiên chợ 0 đồng” với các mặt hàng thiết yếu phục vụ người dân đến nhận gạo.

Phiên chợ 0 đồng cạnh ATM gạo nghĩa tình ảnh 1 Người dân được phát 2 phiếu mua hàng 0 đồng gồm 1 phiếu mua trứng gà và 1 phiếu mua mặt hàng tự chọn còn lại

Sản phẩm bán trong phiên chợ là những loại thực phẩm, nhu yếu phẩm như: dầu ăn, mì gói, trứng gà, nước tương, đường, bột ngọt, rau củ quả các loại… Những mặt hàng này được các đơn vị, mạnh thường quân đóng góp ủng hộ trong thời gian ATM gạo hoạt động.

Phiên chợ 0 đồng cạnh ATM gạo nghĩa tình ảnh 2 Các thực phẩm, nhu yếu phẩm thiết yếu tại phiên chợ 0 đồng được mạnh thường quân ủng hộ để chia sẻ với những người bị ảnh hưởng bởi Covid-19
Phiên chợ 0 đồng sẽ được mở kết hợp với ATM gạo hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn, từ ngày 26-4 đến hết ngày 30-4 tại Nhà Thiếu nhi quận Thủ Đức (281 đường Võ Văn Ngân, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức). Thời gian hoạt động vào buổi sáng (từ 7 giờ đến 11 giờ) và chiều (từ 15 giờ đến 19 giờ 30) các ngày.
Phiên chợ 0 đồng cạnh ATM gạo nghĩa tình ảnh 3 Người dân khó khăn được phát gạo miễn phí còn được mua trứng gà và dầu ăn hoặc mì gói, hay rau củ quả với giá 0 đồng

Trong buổi sáng đầu tiên phiên chợ 0 đồng mở cửa, nhiều người dân đến xếp hàng và được lực lượng tình nguyện viên hướng dẫn thực hiện các yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19.

Phiên chợ 0 đồng cạnh ATM gạo nghĩa tình ảnh 4 Rau củ quả khá đa dạng tại phiên chợ 0 đồng

Tính đến ngày 25-4, chương trình ATM gạo tại Nhà Thiếu nhi Thủ Đức đã có hơn 500 lượt tổ chức, cá nhân ủng hộ với trên 140 tấn gạo, hơn 110 triệu đồng tiền mặt và nhu yếu phẩm các loại. Đến nay, cây ATM gạo nghĩa tình đã phục vụ hơn 27.000 lượt người dân đến nhận gạo.

KIỀU PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung thăm, trao tiền hỗ trợ người dân vùng hạn hán Ninh Thuận

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung thăm, trao tiền hỗ trợ người dân vùng hạn hán Ninh Thuận

Đoàn công tác của Thành ủy TPHCM do Phó Bí thư Thành ủy Võ Thị Dung dẫn đầu đã trao 500 triệu đồng cho Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Thuận, đây là món quà của nhân dân, cán bộ và chiến sĩ TPHCM hỗ trợ Ninh Thuận chăm lo đời sống cho đồng bào địa phương đang chịu thiệt hại nặng nề do hạn hán gây ra.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Vợ chồng nghèo bệnh nặng


Trước đây, anh Trương Thanh Hồng (ở ấp Cầu Dây, xã Thạnh Mỹ Tây, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang) làm nghề chạy máy cày thuê, kiếm tiền nuôi cha già, vợ, cùng 2 con. 

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện