Phiên chợ 0 đồng - chung lòng vượt dịch

SGGPO
Sáng 23-4, tại Trung tâm văn hóa quận 10, UB MTTQ Việt Nam phường 10, quận 10 tổ chức “Phiên chợ 0 đồng - chung lòng vượt dịch” làm ấm lòng người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường.

Một gian hàng trứng của nhóm thiện nguyện "Bếp nhà làm" tại phiên chợ 0 đồng

Một gian hàng trứng của nhóm thiện nguyện "Bếp nhà làm" tại phiên chợ 0 đồng

Ngay trước lúc khai mạc, nhiều người dân đã xếp hàng từ sớm để đón nhận những phần quà 0 đồng từ phiên chợ. 

Ông Lê Thanh Tuấn, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam phường 10, quận 10 cho biết, đây là lần thứ 2 UB MTTQ phường thực hiện chương trình này. Trước đó, vào dịp Tết Nguyên đán 2022, đơn vị đã tổ chức 300 phần quà cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn với các nhu yếu phẩm cần thiết như: gạo, muối, đường, mì ăn liền, dầu ăn, trứng, sữa, nước tương, nước mắm,… Bên cạnh đó còn hỗ trợ các thiết bị phòng chống dịch (khẩu trang, nước sát khuẩn).

Trong đợt này, các nhu yếu phẩm được bán với giá 0 đồng hầu hết là các đồ sử dụng hàng ngày, mỗi hộ sẽ được cấp 5 phiếu 0 đồng để mua các nhu yếu phẩm trong gian hàng.

Phiên chợ 0 đồng - chung lòng vượt dịch ảnh 1 Một gian hàng tại phiên chợ 0 đồng 
Hiện trên địa bàn phường có khoảng 2.100-2.300 hộ dân, trong đó có 25 hộ nghèo và cận nghèo và hơn 250 hộ khó khăn, sinh viên thuê trọ bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Dựa trên số liệu đó, UB MTTQ Việt Nam phường 10, quận 10 đã triển khai xuống cho các tổ dân phố, sau đó đơn vị này sẽ gửi lại ban tổ chức để rà soát cấp phiếu cho hộ dân.

“Đây không phải gian hàng kinh doanh, chúng tôi đã đi vận động các mạnh thường quân, các cơ sở tôn giáo để hỗ trợ các mặt hàng để gom lại thành các gian hàng”, ông Lê Thanh Tuấn thông tin.

THÀNH SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa chỉ cần giúp đỡ

Bạn đọc tiếp sức

Trao 70,5 triệu đồng cho các gia đình khó khăn ở miền Trung

Ngày 21-5, đại diện Báo SGGP tại miền Trung phối hợp với chính quyền các địa phương ở tỉnh Hà Tĩnh đến thăm hỏi, động viên và trao 13 triệu đồng hỗ trợ cho ông Đinh Nhỏ (75 tuổi, ngụ thôn 3, xã Hương Lâm, huyện Hương Khê); trao đợt 2 với số tiền 7,5 triệu đồng cho gia đình bà Phan Thị Hường (52 tuổi, ngụ thôn 1, xã Thọ Điền, huyện Vũ Quang - trước đó trong đợt 1 đã trao 20 triệu đồng cho gia đình bà Hường).

Bảng vàng từ thiện

" />