Phiến quân Syria chiếm một căn cứ lớn của chính phủ

Theo Reuters, lực lượng nổi dậy ở Syria tuyên bố đã chiếm một căn cứ lớn của lực lượng đặc nhiệm chính phủ nước này nằm trên tuyến đường chính giữa thành phố Aleppo và biên giới Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 18-11.

Tuy nhiên, hiện chưa có thông tin kiểm chứng tuyên bố trên. Một đoạn video cho thấy các phiến quân đang ở trong một căn cứ rộng 18km² tại Orum al-Sughra cùng với “những cỗ xe tăng và pháo mà họ chiếm được”. Ít nhất 18 binh sĩ trung thành với Tổng thống Bashar al-Assad đã “bị bắt làm tù binh”.

Theo AFP, 2 tổ chức Hồi giáo lớn nhất tại Syria tuyên bố không ủng hộ liên minh đối lập vừa được thành lập ở Syria trong khi nhiều nước phương Tây đã công nhận lực lượng này.  

K.MINH

- Thông tin liên quan:

>> Hội nghị đối thoại dân tộc Syria

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Indonesia trở thành quốc gia có số ca mắc theo ngày cao nhất thế giới. Ảnh: TTXVN

Nguy cơ xuất hiện biến chủng virus nguy hiểm hơn cả Delta

Những ngày gần đây, Indonesia đang trở thành tâm dịch Covid-19 ở châu Á và nhiều chuyên gia cảnh báo rằng tình hình này đang tạo ra những điều kiện cho sự xuất hiện của một biến chủng virus SARS-CoV-2 còn nguy hiểm hơn Delta.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Tìm kiếm bằng chứng về công nghệ của người ngoài hành tinh

Một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế từ các trường đại học Harvard, Princeton, Caltech (Mỹ), Cambridge (Anh) và Đại học Stockholm (Thụy Điển) vừa đưa ra một sáng kiến mới nhằm tìm kiếm bằng chứng về công nghệ do các nền văn minh ngoài Trái đất xây dựng.