Philippines điều thêm 4.500 quân chống khủng bố

SGGP
Chủ tịch Ủy ban Tình báo chiến lược tại Hạ viện Philippines Johnny Pimentel cho biết, quân đội nước này sẽ triển khai thêm 4.500 binh sĩ tại quần đảo Sulu ở phía Tây Nam vào năm 2022 để chống khủng bố.

Ảnh minh họa. Nguồn:thestar.com.m

Ảnh minh họa. Nguồn:thestar.com.m

Theo THX, ông Pimentel công bố, Bộ Quốc phòng Philippines sẽ chi 929 triệu peso (18,62 triệu USD) vào năm tới để triển khai “một sư đoàn lục quân Philippines hoàn toàn mới tới quần đảo Sulu”. Đơn vị này sẽ chuyên trách chống các nhóm khủng bố liên kết với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và sẽ chịu trách nhiệm hoạt động trên các tỉnh Basilan, Sulu và Tawi-Tawi.

Sulu là nơi sinh sống chủ yếu của người Hồi giáo và cũng là thành trì của các tay súng Hồi giáo thuộc nhóm Abu Sayyaf có liên kết với IS. Đây cũng một điểm nóng của các hoạt động chống chính phủ. Trong những năm qua, quân đội và lực lượng an ninh Philippines đã mở nhiều chiến dịch dẹp nhóm phiến quân Abu Sayyaf.

 

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Australia xem xét nâng trần nhập cư để tăng nguồn cung lao động. Ảnh minh họa. Nguồn: smh.com.au

Australia: Thiếu hụt lao động nghiêm trọng

Theo số liệu do Cơ quan Thống kê Australia (ABS) công bố ngày 18-8, tỷ lệ thất nghiệp của Australia trong tháng 7 vừa qua tiếp tục giảm xuống còn 3,4% - mức thấp nhất kể từ tháng 8-1974, thể hiện rõ hơn sự phục hồi kinh tế sau đại dịch và tình trạng thiếu hụt lao động ngày càng tăng, dù đã có thêm 20.000 việc làm mới được tạo ra trong tháng 7.

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Nỗ lực hòa bình trên bán đảo Triều Tiên gặp khó

Sau khi Triều Tiên bắn thử hai tên lửa hành trình vào ngày 17-8, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol cho biết, Seoul không có kế hoạch theo đuổi biện pháp răn đe hạt nhân đối với Bình Nhưỡng. Trong khi đó, Mỹ tiếp tục các biện pháp cứng rắn với Triều Tiên.

Chuyện đó đây

" />