Philippines điều thêm 4.500 quân chống khủng bố

SGGP
Chủ tịch Ủy ban Tình báo chiến lược tại Hạ viện Philippines Johnny Pimentel cho biết, quân đội nước này sẽ triển khai thêm 4.500 binh sĩ tại quần đảo Sulu ở phía Tây Nam vào năm 2022 để chống khủng bố.

Ảnh minh họa. Nguồn:thestar.com.m

Ảnh minh họa. Nguồn:thestar.com.m

Theo THX, ông Pimentel công bố, Bộ Quốc phòng Philippines sẽ chi 929 triệu peso (18,62 triệu USD) vào năm tới để triển khai “một sư đoàn lục quân Philippines hoàn toàn mới tới quần đảo Sulu”. Đơn vị này sẽ chuyên trách chống các nhóm khủng bố liên kết với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và sẽ chịu trách nhiệm hoạt động trên các tỉnh Basilan, Sulu và Tawi-Tawi.

Sulu là nơi sinh sống chủ yếu của người Hồi giáo và cũng là thành trì của các tay súng Hồi giáo thuộc nhóm Abu Sayyaf có liên kết với IS. Đây cũng một điểm nóng của các hoạt động chống chính phủ. Trong những năm qua, quân đội và lực lượng an ninh Philippines đã mở nhiều chiến dịch dẹp nhóm phiến quân Abu Sayyaf.

 

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hệ thống đường ống dẫn khí đốt của Tập đoàn Gazprom (Nga). Ảnh: EPA/TTXVN

Ukraine giảm giá vận chuyển khí đốt cho Gazprom

Tổng thống Ukraine Vladimir Zelenskiy tuyên bố, Ukraine đề nghị giảm 50% phí vận chuyển khí đốt sang các nước châu Âu cho Gazprom đối với lượng khí đốt trên 40 tỷ m3 theo hợp đồng hàng năm hiện nay. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Người bảo tồn thủ ngữ Hawaii

Linda Yuen Lambrecht đứng trước webcam, hoàn toàn tập trung vào khung hình. Trên màn ảnh đối diện, 3 người phụ nữ nhìn cô chăm chú. “Không phải thủ ngữ ký hiệu Mỹ (ASL). Đây là thủ ngữ ký hiệu Hawaii (HSL)”, Lambrecht dùng tay ra dấu khi lớp học ảo bắt đầu.