Philippines: Hơn 160 nghi can tham gia vụ thảm sát

Ngày 9-12, Tư lệnh cảnh sát quốc gia Philippines, Tướng Jesus Verzosa, cho biết lực lượng an ninh đã nhận dạng được 161 đối tượng bị tình nghi tham gia trực tiếp vụ thảm sát chính trị 57 người (ngày 23-11) ở tỉnh Maguindanao. 100 người trong số đó là sĩ quan cảnh sát và quân đội phục vụ cho gia  tộc Hồi giáo Ampatuan - gia tộc đang bị điều tra vì nghi ngờ chỉ đạo vụ thảm sát trên.

Trong một diễn biến liên quan, Chủ tịch Ủy ban Nhân quyền, bà Leila de Lima, cho biết gia tộc Ampatuan đã sát hại ít nhất 200 người trong 8 năm thống trị tỉnh Maguindanao, thi thể các nạn nhân bị vùi trong những hố chôn tập thể rải rác khắp tỉnh. Những người thân của các nạn nhân này đã lần lượt đến tố cáo sự việc khi chính phủ quyết định điều tra gia tộc Ampatuan vào cuối tháng 11.

P.NAM (Theo AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nước lũ dâng cao hơn 2m, khoảng 300 ngôi nhà bị ngập sâu. Ảnh: TTXVN

Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục lũ lụt

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22-10 cho biết Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, cũng như bày tỏ lòng thương tiếc đối với những nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng do cơn bão nhiệt đới Linfa gây ra ở miền Trung Việt Nam.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Gian nan tìm việc xứ người

Chuyên viên phân tích dữ liệu (Data scientist) đang là nghề đắt giá của thế giới. Liên Rand (ảnh), người gốc Việt làm ngành này tại Phần Lan, chia sẻ: “Cạnh tranh khi xin việc vẫn rất khốc liệt.”