Phim nhạc kịch dẫn đầu doanh thu phòng vé

SGGP
Bộ phim nhạc kịch West Side Story của hãng Walt Disney và 20th Century Studios đã chiếm ngôi đầu doanh thu phòng vé Bắc Mỹ với mức doanh thu 10,5 triệu USD. 

Một cảnh trong phim nhạc kịch West Side Story

Một cảnh trong phim nhạc kịch West Side Story

Trên thị trường quốc tế, phim thu về 4,4 triệu USD tại 37 thị trường, nâng tổng doanh thu toàn cầu lên 14,9 triệu USD.

West Side Story vốn là một vở kịch Broadway lâu đời, được thực hiện dựa trên tác phẩm Romeo và Juliet kinh điển của đại văn hào William Shakespeare.

Câu chuyện của phim xoay quanh đôi nam nữ Tony và Maria thuộc 2 băng nhóm đường phố đối đầu nhau. Số phận trớ trêu đã khiến họ phải tìm cách vượt qua những rào cản, ngăn cấm để đến với nhau.

Trên trang Rotten Tomatoes ở phần của các nhà phê bình điện ảnh, phim được chấm ở mức 93%, còn ở phần khán giả, có đến 94% lượt yêu thích phim.

Phim vừa được Viện phim Mỹ (AFI) chọn là một trong những phim điện ảnh tiêu biểu của năm 2021.

PHƯƠNG AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Âm nhạc

Mỹ thuật

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 5 chỉ tìm được 1 giải A

Trên cơ sở 2 vòng sơ khảo và chung khảo, Hội đồng Giải thưởng Sách Quốc gia đã trao đổi và thảo luận kỹ trước khi biểu quyết thông qua các cuốn sách đạt giải. Kết quả, hội đồng đã thống nhất trao giải cho 26 cuốn sách, bộ sách, trong đó có 1 giải A, 9 giải B và 16 giải C.

Sáng tác

Vui buồn theo mấy nắng mưa

Nhà nông, quanh năm lam lũ, chỉ nương theo nắng mưa mà vui buồn. Cái hân hoan cũng mỏng manh như làn khói, vui ít thôi mà sao buồn cứ dài đằng đẵng hết mùa lúa đến mùa khoai.
" />