Phim nhạc kịch dẫn đầu doanh thu phòng vé

SGGP
Bộ phim nhạc kịch West Side Story của hãng Walt Disney và 20th Century Studios đã chiếm ngôi đầu doanh thu phòng vé Bắc Mỹ với mức doanh thu 10,5 triệu USD. 

Một cảnh trong phim nhạc kịch West Side Story

Một cảnh trong phim nhạc kịch West Side Story

Trên thị trường quốc tế, phim thu về 4,4 triệu USD tại 37 thị trường, nâng tổng doanh thu toàn cầu lên 14,9 triệu USD.

West Side Story vốn là một vở kịch Broadway lâu đời, được thực hiện dựa trên tác phẩm Romeo và Juliet kinh điển của đại văn hào William Shakespeare.

Câu chuyện của phim xoay quanh đôi nam nữ Tony và Maria thuộc 2 băng nhóm đường phố đối đầu nhau. Số phận trớ trêu đã khiến họ phải tìm cách vượt qua những rào cản, ngăn cấm để đến với nhau.

Trên trang Rotten Tomatoes ở phần của các nhà phê bình điện ảnh, phim được chấm ở mức 93%, còn ở phần khán giả, có đến 94% lượt yêu thích phim.

Phim vừa được Viện phim Mỹ (AFI) chọn là một trong những phim điện ảnh tiêu biểu của năm 2021.

PHƯƠNG AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đừng đánh cắp niềm tin khán giả

Đừng đánh cắp niềm tin khán giả

Chọn dễ dãi hay nghiêm khắc, chọn chụp giật hay tử tế là quyền, đồng thời cũng là trách nhiệm của mỗi nhà làm phim. Một bộ phim thất bại là chuyện nhỏ, quan trọng hơn là khi niềm tin khán giả bị đánh cắp, điều ấy nguy hiểm hơn rất nhiều.

Âm nhạc

Tây Ninh: Khai mạc hội diễn Tiếng hát miền Đông

Tối 17-8, tại tỉnh Tây Ninh, Cục văn hóa cơ sở (Bộ VH-TT-DL) phối hợp với Sở VH-TT-DL tỉnh Tây Ninh tổ chức lễ khai mạc hội diễn Tiếng hát miền Đông lần thứ 20 năm 2022, chào mừng kỷ niệm 77 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2-9.

Mỹ thuật

Sân khấu

Sức bền cải lương tuồng cổ

Thời gian gần đây, các sân khấu cải lương, đoàn hát xã hội hóa liên tục sáng đèn, ra mắt và trình diễn hàng loạt vở cải lương tuồng cổ, Hồ Quảng được đông đảo khán giả yêu mến. 

Sách và cuộc sống

Cựu MC Minh Hương ra mắt sách truyền cảm hứng sống hạnh phúc

Ngày 13-8, tại Nhà văn hóa Thanh Niên, NXB Tổng hợp TPHCM tổ chức chương trình giao lưu ra mắt sách Hạnh phúc đan giữa ngón tay của tác giả Nguyễn Minh Hương. Sách là những chiêm nghiệm về hạnh phúc của tác giả sau quá trình sống, học tập và làm việc qua những môi trường khác nhau.

Sáng tác

Phát động cuộc thi sáng tác tân nhạc, vọng cổ về huyện Bình Chánh

Chủ đề cuộc thi là “Bình Chánh – Khúc hát tự hào”, với nội dung ngợi ca nét đẹp văn hóa, thiên nhiên, con người quê hương Bình Chánh; tôn vinh, khắc họa các hoạt động kinh tế, chính trị, văn hóa xã hội, tiềm năng phát triển… của quê hương Bình Chánh.


" />