Phim tài liệu đặc biệt Đi về miền đất lạnh lên sóng VTV

SGGP
Xoay quanh hành trình đi tìm kiếm hài cốt đồng đội của bác sĩ Trần Văn Bản, Đi về miền đất lạnh (Đặng Hồng Giang và Bùi Thị Hồng Điệp đồng đạo diễn) sẽ phát sóng 20 giờ 10 tối 22-7 trong khung giờ VTV đặc biệt.

Đạo diễn Đặng Hồng Giang (trái) và người thờ dép cao su

Đạo diễn Đặng Hồng Giang (trái) và người thờ dép cao su

Bác sĩ Trần Văn Bản tìm được hàng ngàn ngôi mộ liệt sĩ suốt mấy chục năm qua. Không chỉ tìm lại được mộ bạn thân, khi trở lại chiến trường, ông Bản còn thấy mộ của chính mình. Ông bị thương và mất tích, đồng đội tưởng ông đã chết nên lập bia mộ. Điều thu hút đạo diễn hơn cả chính là câu chuyện và tinh thần hòa giải, hòa hợp dân tộc. Đó mới là thông điệp chính của Đi về miền đất lạnh

VĨNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Âm nhạc

Mỹ thuật

Triển lãm tranh lan tỏa sự lạc quan

Từ ngày 4 đến 8-12, Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM triển lãm tranh của 6 họa sĩ: Hoàng Võ (Võ Hoàng Nhựt), Lê Hải Triều, Thái Vĩnh Thành, ZdungNguyen (Nguyễn Anh Dũng), Nguyễn Tấn Vĩ (Nguyễn Dân) và Võ Nguyên Thư. 

Sân khấu

Sân khấu thành phố sẵn sàng trở lại

Sau nhiều tháng tạm ngừng, các sân khấu kịch, hát bội, cải lương, xiếc, múa rối… đang từng bước trở lại, thích nghi với nhịp sinh hoạt mới. Thông qua việc lên sàn tập, tổ chức ghi hình, biểu diễn phục vụ khán giả trực tiếp, phát trên các fanpage, kênh YouTube các đơn vị nghệ thuật công lập và xã hội hóa, đã có những tác phẩm hấp dẫn và ý nghĩa đến với người xem.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Sân ga mùa xuân

Quán nằm quay mặt vào ga. Mùa này chuyến tàu nào đi qua cũng bỏ lại chút ảm đạm, lạnh lẽo trên từng bước chân người lên lên, xuống xuống.