Phim tài liệu đặc biệt Đi về miền đất lạnh lên sóng VTV

SGGP
Xoay quanh hành trình đi tìm kiếm hài cốt đồng đội của bác sĩ Trần Văn Bản, Đi về miền đất lạnh (Đặng Hồng Giang và Bùi Thị Hồng Điệp đồng đạo diễn) sẽ phát sóng 20 giờ 10 tối 22-7 trong khung giờ VTV đặc biệt.

Đạo diễn Đặng Hồng Giang (trái) và người thờ dép cao su

Đạo diễn Đặng Hồng Giang (trái) và người thờ dép cao su

Bác sĩ Trần Văn Bản tìm được hàng ngàn ngôi mộ liệt sĩ suốt mấy chục năm qua. Không chỉ tìm lại được mộ bạn thân, khi trở lại chiến trường, ông Bản còn thấy mộ của chính mình. Ông bị thương và mất tích, đồng đội tưởng ông đã chết nên lập bia mộ. Điều thu hút đạo diễn hơn cả chính là câu chuyện và tinh thần hòa giải, hòa hợp dân tộc. Đó mới là thông điệp chính của Đi về miền đất lạnh

VĨNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ phim Yêu trong đau thương được đầu tư bối cảnh, đạo cụ kỹ lưỡng. Ảnh: ĐPCC

Phim truyền hình xưa vẫn “ăn khách”

Khó khăn về bối cảnh, chi phí đầu tư cao, nhưng đổi lại phim truyền hình xưa luôn được khán giả đón nhận. Đó là lý do nhiều ê kíp chấp nhận thực hiện nhằm mang đến cho khán giả những “món ăn” tinh thần hấp dẫn.  

Âm nhạc

Mỹ thuật

Triển lãm của các họa sĩ đương đại hàng đầu Việt Nam

Triển lãm Tác phẩm của các họa sĩ đương đại hàng đầu trên thị trường mỹ thuật do Cục Mỹ thuật, nhiếp ảnh và triển lãm tổ chức, vừa khai mạc tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam nhằm tôn vinh, giới thiệu các họa sĩ đã khẳng định tên tuổi, vị thế trên thị trường mỹ thuật trong nước và quốc tế.

Sân khấu

Kịch "Cậu Đồng" - Sức hút vở cũ dựng lại

Khi tái dựng Cậu Đồng, ông bầu Huỳnh Anh Tuấn cũng không dám chắc chắn vở kịch sẽ trở thành một trong những tác phẩm ăn khách của sàn diễn Idecaf. Thế nhưng, khi tác phẩm vừa được công bố tái dựng, bán vé, 2 suất diễn trong tháng 7 đã cháy vé.

Sách và cuộc sống

“Trà Thượng Ty”: Những cuộc rong chơi với trà

Bằng đam mê và nhiệt huyết của mình, Nghệ nhân trà truyền thống Nguyễn Ngọc Tuấn đã dành thời gian sưu tầm, biên soạn và ghi chép những câu chuyện liên quan đến trà, để thành tập sách Trà Thượng Ty (NXB Hồng Đức). Cuốn sách được xem như là nguồn tài liệu bổ ích giúp cho độc giả nói chung hay những người quan tâm đến trà hiểu thêm về văn hóa trà.

Sáng tác

Chìa tay ra với đời

Tôi vẫn nhớ những năm đói kém nhất, khi ấy mấy anh em tôi đều còn rất nhỏ, quê tôi hạn hán kéo dài, nhà nào cũng phải ăn cơm độn khoai sắn; thậm chí có thời gian khoai sắn cũng không có mà ăn. Bố tôi phải nhảy tàu đêm lên các ga Phố Lu, Bảo Hà, Cầu Nhò tỉnh Lào Cai để luồn vào rừng sâu mót sắn.