Phim tài liệu về Trần Lập và ban nhạc Bức Tường được công chiếu tại TPHCM

SGGPO
Bộ phim Chuyện ngày hôm qua xoay quanh câu chuyện về quá trình hơn 20 năm theo đuổi nhạc rock của nhạc sĩ Trần Lập và ban nhạc Bức Tường vừa ra mắt tại TPHCM.

Tin liên quan

Tối ngày 22-5-2017, bộ phim Chuyện ngày hôm qua của hai đạo diễn Đặng Linh – Hồng Thăng đã có suất chiếu đặc biệt để ra mắt báo giới, truyền thông. Đây là tác phẩm được CLB Điện ảnh Hồng Hạc độc quyền phát hành tại TPHCM nhằm góp phần lan truyền tình yêu nhạc rock cũng như những hình ảnh, tư liệu quý báu về ban nhạc Bức Tường trong suốt hai thập kỷ qua đến với người hâm mộ.

Bộ phim tài liệu Chuyện ngày hôm qua khởi đầu với những hình ảnh từ hơn 20 năm trước, vào năm 1995, khi ban nhạc Bức Tường được thành lập bởi những anh chàng sinh viên của trường Đại học Xây dựng. Trải qua nhiều sóng gió, thăng trầm, qua nhiều lần tan hợp, đổi thành viên, ban nhạc Bức Tường vẫn giữ nguyên được một tinh thần rock Việt đầy chất lửa cùng với những hoài bão đổi mới, theo đuổi nghệ thuật chân chính của mình. Và trong suốt hơn 20 năm ấy, nhạc sĩ Trần Lập, giọng ca chính và cũng là trưởng nhóm, là người được xem là linh hồn của Bức Tường.
Phim tài liệu về Trần Lập và ban nhạc Bức Tường được công chiếu tại TPHCM ảnh 1

Cho đến năm 2016, sự ra đi của nhạc sĩ Trần Lập đã để lại một lỗ hổng lớn trong lòng làng rock Việt nói chung và ban nhạc Bức Tường nói riêng. Sự kiện đau lòng này cũng một phần được khắc họa rất rõ nét trong bộ phim tài liệu Chuyện ngày hôm qua, và những khoảnh khắc nhìn lại lúc cuối đời của nhạc sĩ Trần Lập đã làm không ít khán giả phải rơi nước mắt.

Khi bộ phim kết thúc, cảm giác lặng yên lắng đọng trong khán phòng. Hành trình hơn 20 năm của các thành viên Bức Tường không thể chuyển tải Trọn vẹn chỉ với hơn 75 phút phim, nhưng chừng đó cũng đã đủ để khán giả thêm hiểu, yêu và quý mến hơn tinh thần của ban nhạc Bức Tường cũng như các thành viên trong nhóm.

Bộ phim Chuyện ngày hôm qua thuộc thể loại điện ảnh, tài liệu do Hãng phim tài liệu và Khoa học Trung ương sản xuất nhằm tiếp lửa cho ban nhạc Bức Tường và tưởng nhớ 1 năm ngày mất của cố nhạc sĩ Trần Lập.

Một số hình ảnh trong phim:
Phim tài liệu về Trần Lập và ban nhạc Bức Tường được công chiếu tại TPHCM ảnh 2
Phim tài liệu về Trần Lập và ban nhạc Bức Tường được công chiếu tại TPHCM ảnh 3
Phim tài liệu về Trần Lập và ban nhạc Bức Tường được công chiếu tại TPHCM ảnh 4
Phim tài liệu về Trần Lập và ban nhạc Bức Tường được công chiếu tại TPHCM ảnh 5
Phim tài liệu về Trần Lập và ban nhạc Bức Tường được công chiếu tại TPHCM ảnh 6
Phim tài liệu về Trần Lập và ban nhạc Bức Tường được công chiếu tại TPHCM ảnh 7

Có mặt tại buổi công chiếu phim tại TPHCM, đạo diễn Đặng Linh chia sẻ, sau buổi công chiếu này, chị cũng đã bắt đầu manh nha ý tưởng về việc thực hiện một bộ phim truyện – điện ảnh xoay quanh câu chuyện của Bức Tường.

Còn nhạc sĩ Trấn Tuấn Hùng - thành viên kỳ cựu của ban nhạc Bức Tường cho biết, dù hiện tại Trần Lập đã ra đi nhưng Bức Tường vẫn tiếp tục hoạt động vì vẫn muốn tiếp nối ngọn lửa mà anh đã tạo ra. Dự định mới của Bức Tường là sẽ tổ chức một live show nhạc rock kết hợp với nhạc giao hưởng vào cuối năm nay tại cả TPHCM lẫn Hà Nội, và Bức Tường cũng sẽ cho ra mắt một mô hình quán cafe kết hợp “bảo tàng rock”, nơi đó lưu giữ những kỷ niệm quý giá về Bức Tường từ ngày nhóm mới thành lập cho đến tận hiện nay.

QUẢNG TIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Âm nhạc

Mỹ thuật

Sân khấu

Sân khấu Sen Việt - Những thể nghiệm mới

Để thực hiện mục tiêu của Hội Sân khấu TPHCM và cũng là tâm nguyện cá nhân, NSƯT - đạo diễn Lê Nguyên Đạt đứng ra nhận làm Sân khấu Sen Việt mô hình nhỏ tại lầu 1 Hội Sân khấu TPHCM, số 5B đường Võ Văn Tần, quận 3, TPHCM. Đây là địa điểm dành cho sinh viên Trường Đại học Sân khấu và Điện ảnh TPHCM làm nghề, học tập và rèn luyện.

Sách và cuộc sống

Những trang viết đượm tình miền Trung

Diễn ra trong 4 tháng, từ ngày 21-6 đến 31-10, cuộc thi viết Thương nhớ miền Trung (do báo Thanh Niên tổ chức) đã nhận được 1.102 bài tham gia từ các tác giả trong và ngoài nước.


Sáng tác

Chuyến du lịch không đồng

Một mình một vali, vừa ra khỏi nhà, chị đã thấy chống chếnh, bao lâu rồi chị không có cảm giác một mình. Xe lắc lư bốn tiếng, thả chị xuống một nơi hoàn toàn xa lạ.