Phim "Trên đỉnh bình yên" chiếu khai mạc Đợt phim Chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII

(SGGPO).- Chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930 – 3-2-2016) và mừng Xuân Bính Thân 2016, Cục Điện ảnh phối hợp với Công ty CP Phim truyện I, Công ty TNHH MTV Hãng phim Tài liệu và khoa học Trung ương, Trung tâm Chiếu phim quốc gia, Trung tâm Sản xuất phim Dân tộc, miền núi và biển đảo, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận và các công ty điện ảnh, trung tâm phát hành phim và chiếu bóng các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức Đợt phim Chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII. Đợt phim diễn ra trên cả nước từ ngày 18-1 đến ngày 5-2.

Phim truyện điện ảnh Trên đỉnh bình yên (Công ty CP Phim truyện 1 sản xuất, đạo diễn NSƯT Nguyễn Hữu Mười, Biên kịch Đoàn Minh Tuấn) và phim tài liệu Đất nước đổi mới (Công ty TNHH MTV Hãng phim Tài liệu và khoa học Trung ương sản xuất, kịch bản và đạo diễn: Đào Thanh Tùng) được chọn là 2 bộ phim chiếu khai mạc Đợt phim.

Cảnh trong phim Trên đỉnh bình yên

Phim Trên đỉnh bình yên phản ánh đời sống sinh hoạt và lao động giản dị nơi làng gốm truyền thống của đồng bào dân tộc Chăm ở Nam Trung bộ và sự chuyển đổi từng bước trong cách nghĩ, cách làm của người dân nơi đây để xây dựng và phát triển kinh tế gia đình.

Phim tài liệu Đất nước đổi mới được Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII giao nhiệm vụ cho Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Cục Điện ảnh) chỉ đạo Công ty TNHH MTV Hãng phim Tài liệu và khoa học Trung ương thực hiện để chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII. Phim được phát sóng lúc 20 giờ 10 ngày 20-1 trên kênh VTV1.

Một trong những hoạt động quan trọng của Đợt phim là tổ chức chiếu phim phục vụ cán bộ, chiến sĩ thuộc lực lượng vũ trang tỉnh Bình Thuận, và sinh viên Trường Cao đẳng Cộng đồng tỉnh Bình Thuận. Đoàn làm phim Trên đỉnh bình yên có 2 buổi giao lưu với cán bộ, chiến sĩ Trường Quân sự tỉnh Bình Thuận (ngày 20-1) và với sinh viên Trường Cao đẳng Cộng đồng tỉnh Bỉnh Thuận (21-1).

Trong khuôn khổ Đợt phim, các bộ phim được Nhà nước đặt hàng do Cục Điện ảnh cung cấp, tiếp tục được các công ty điện ảnh, trung tâm phát hành phim và chiếu bóng các tỉnh, thành phố chiếu phục vụ nhân dân tại các địa phương trong cả nước. Đó là các phim truyện: Nhà tiên tri, Thầu Chín ở Xiêm, Đường xuyên rừng, Những đứa con của làng, Nhìn ra biển cả, Giải phóng Sài Gòn, Những người viết huyền thoại, Sống cùng lịch sử, Hà Nội mùa đông năm 46, Mùi cỏ cháy, Đường thư, Đừng đốt, Ngã ba Đồng Lộc, Vào Nam ra Bắc… và các phim tài liệu: Đỉnh cao chiến thắng, 70 năm đất nước niềm tin và ánh sáng, Vài hình ảnh về đời hoạt động của Hồ Chủ tịch, Bác Hồ với nông dân, Đường tới độc lập tự do, Ngày cuối cùng của chiến tranh, Điện Biên Phủ, Địa chấn ở Điện Biên Phủ, Hồi ức Điện Biên…

Tại Hà Nội, lễ khai mạc Đợt phim Chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII được tổ chức trọng thể vào lúc 19 giờ 30 ngày 18-1 tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia. Tại thành phố Phan Thiết (Bình Thuận), lễ khai mạc Đợt phim được tổ chức vào lúc 19 giờ 30 ngày 19-1 tại Rạp chiếu phim 19 tháng 4.

NHƯ HOA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Âm nhạc

Những giai điệu giãi bày

Giã từ tuổi học trò ở mái trường Phổ thông Năng khiếu, Võ Việt Phương (18 tuổi) mang theo hành trang hơn 30 ca khúc do mình sáng tác. Có những bài, Phương làm nhạc chỉn chu, có bài đã ra MV, và có những giai điệu Phương giữ cho riêng mình.

Mỹ thuật

Triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ tại Pháp

Theo thông tin từ website và fanpage Bảo tàng Cernuschi, từ ngày 16-6 đến ngày 24-10, bảo tàng này hợp tác cùng Bảo tàng Ursuline (Mâcon, Pháp) tổ chức triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ. Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Ursuline, có sự tham gia và hỗ trợ của bà Mai Lan Phương, con gái của danh họa Mai Trung Thứ.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Giấc mơ Việt Nam của Giáo sư Nguyễn Đăng Hưng

Cuốn sách Giấc mơ Việt Nam tôi (Omega Plus và NXB Hội Nhà văn) của GS Nguyễn Đăng Hưng, chia sẻ đến bạn đọc cả một hành trình dài từ những ngày nung nấu giấc mơ Việt Nam đến những bước đi nhỏ trên con đường đầy gập ghềnh, khó khăn cho đến những thành quả được cả hai chính phủ Bỉ và Việt Nam công nhận.

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên