Phim “Yêu” của Chi Pu, Gil Lê công chiếu tại Mỹ

(SGGPO).- Nhà sản xuất Martin Nguyễn vừa tiết lộ bộ phim Yêu sẽ được công chiếu trong khuôn khổ chương trình OUTFEST Los Angeles, Mỹ. Đây là một trong những Liên hoan phim về cộng đồng LGBT (những người đồng tính, song tính và chuyển giới) lớn và lâu đời nhất tại Mỹ.

Yêu, do Việt Max đạo diễn, Chi Pu và Gil Lê thủ vai chính, là bộ phim tiên phong về đề tài LGBT lên màn ảnh rộng, sẽ được công chiếu trong khuôn khổ OUTFEST vào lúc 21 giờ 30 ngày 13-7 (giờ địa phương).

Nội dung phim xoay quanh nhân vật Nhi (Chi Pu thủ vai), là giọng ca chính trong một ban nhạc, và Tú (Gil Lê). Họ là đôi bạn thân từ bé, những va chạm trong cuộc sống kéo họ đến gần nhau hơn, nảy sinh những cảm xúc vượt mức tình bạn mà cả hai đều khó lý giải.

Yêu còn nói về những mối quan hệ trong gia đình, những định kiến của xã hội về LGBT... nhưng sau tất cả, tình yêu luôn chiến thắng - như thông điệp của bộ phim.

Yêu sẽ được công chiếu trong khuôn khổ OUTFEST vào lúc 21 giờ 30 ngày 13-7 (giờ địa phương)

Bộ phim quy tụ dàn diễn viên tên tuổi như: Chi Pu, Gil Lê, B Trần, Phở Đặc Biệt, NSƯT Chiều Xuân, Huỳnh Đông... Yêu giành giải Mai Vàng 2015 cho phim điện ảnh được yêu thích nhất, đồng thời mang đến đề cử Mai Vàng - Nữ diễn viên điện ảnh xuất sắc nhất cho Chi Pu và giải thưởng Ngôi sao xanh cho Gil Lê ở hạng mục Nữ diễn viên điện ảnh được yêu thích nhất.

Được thành lập từ năm 1982, OUTFEST được đánh giá là tổ chức đi đầu trong việc thúc đẩy bình đẳng bằng cách sản xuất, chia sẻ và bảo vệ cộng đồng LGBT qua phim ảnh.

Trước đó vào tháng 3-2016, Yêu từng có buổi chiếu thành công tại San Francisco trong khuôn khổ Liên hoan phim CAAMFest, sự kiện tôn vinh những tác phẩm điện ảnh nổi bật của châu Á.

QUẢNG TIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Âm nhạc

Ban nhạc Bức Tường trở lại với Tháng mười

Ban nhạc Bức Tường vừa giới thiệu đến khán giả một sáng tác mới là Tháng mười. Tiếp sau những Bông hồng thủy tinh, Mắt đen, Tiếng gọi, Cơn mưa tháng năm… thì Tháng mười sẽ nằm trong danh mục những bản tình ca tuyệt đẹp của Bức Tường.

Mỹ thuật

Họa sĩ Trần Thế Vĩnh ra mắt sách ảnh chân dung nghệ sĩ

Mất 2 năm để hoàn thành, sách ảnh "Vọng" được hoạ sĩ Trần Thế Vĩnh thể hiện chân dung 51 văn nghệ sĩ tài hoa như: Bùi Giáng, Trịnh Công Sơn, Nguyễn Ánh 9, Nguyễn Gia Trí… Sách do Nhà xuất bản Hội Nhà văn phát hành.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Ra mắt bộ sách Lục tỉnh cầm ca

Bằng tình yêu và sự trân trọng đối với nghệ thuật truyền thống, nhóm Lục tỉnh cầm ca - nơi tập hợp những người trẻ, đã dành thời gian và tâm sức thực hiện bộ sách cùng tên, gồm 4 cuốn: Đường vào Hát bội, Đường vào Diễn xướng dân gian Nam bộ, Đường vào Đờn ca tài tử và Đường vào Cải lương.

Sáng tác

Mùa lũ

Tôi không sinh ra và lớn lên ở miền Trung, nơi hàng năm phải oằn mình gánh chịu bao nhiêu trận bão lũ. Nhưng, ký ức tuổi thơ tôi về một trận lụt duy nhất năm ấy đến nay chưa khi nào thôi ám ảnh.