Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải: Tăng cường kiểm tra, giám sát, nhắc nhở nhau giữ mình

Sáng 8-6, Đảng ủy Tổng Công ty Cơ khí GTVT Sài Gòn – TNHH MTV (SAMCO) tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ Tổng Công ty lần IV, nhiệm kỳ 2020-2025.

Dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM đánh giá cao, ghi nhận sự cố gắng của tập thể Tổng Công ty. Trong đó, đặc biệt thời điểm dịch Covid-19, các doanh nghiệp trong đó có SAMCO đã đóng góp rất lớn cùng thành phố vượt qua đại dịch.

Quang cảnh hội nghị ảnh 1

Quang cảnh hội nghị

Dành nhiều thời gian phân tích về tình hình thế giới ảnh hưởng trực tiếp đến Việt Nam, TPHCM và trong đó có ảnh hưởng đến Tổng Công ty, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM nhận định kinh tế sẽ còn tiếp tục khó khăn. Dù vậy, đồng chí tin tưởng với sự lãnh đạo của cấp ủy, nhất là người đứng đầu, các hoạt động của SAMCO vượt qua khó khăn và phát triển hơn nữa.

Ở nửa nhiệm kỳ còn lại, đồng chí Nguyễn Hồ Hải yêu cầu Đảng ủy SAMCO tập trung xây dựng đội ngũ đảng viên trong sạch, vững mạnh, giữ vững nguyên tắc điều lệ. Nhận định các doanh nghiệp thường gặp khó khăn trong công tác tự kiểm tra, tự phát hiện, tự chấn chỉnh, tự xử lý, song đồng chí lưu ý Đảng ủy SAMCO phải tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, nhắc nhở nhau để giữ mình, thực sự là những đảng viên gương mẫu. Cùng với đó, tiếp tục xây dựng các tổ chức chính trị - xã hội vững mạnh; chăm lo tốt cho người lao động; quan tâm công tác dân vận, chăm lo an sinh xã hội.

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải phát biểu chỉ đạo tại hội nghị ảnh 2

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Cùng với đó, tập trung đánh giá sâu kết quả thực hiện chỉ tiêu nghị quyết đại hội đã đề ra, nhất là đánh giá phân tích kỹ hơn những hạn chế và nguyên nhân hạn chế gắn với bối cảnh, tình hình hiện nay để xác định các giải pháp, xây dựng các chương trình, kế hoạch lãnh đạo để cụ thể hóa các Chương trình hành động của Thành ủy thực hiện Nghị quyết số 24, Nghị quyết 31 của Bộ Chính trị và Nghị quyết số 29 của Ban Chấp hành Trung ương sát với tình hình thực tiễn tại đơn vị.

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải chụp hình cùng các đại biểu tham dự hội nghị ảnh 3

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải chụp hình cùng các đại biểu tham dự hội nghị

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải cũng lưu ý Đảng ủy SAMCO cần chủ động triển khai thực hiện cơ cấu lại doanh nghiệp theo Đề án “Cơ cấu lại doanh nghiệp Nhà nước, trọng tâm là tập đoàn kinh tế, tổng công ty Nhà nước giai đoạn 2021-2025” đảm bảo đúng tiến độ, quy trình.

Chia sẻ thêm tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hồ Hải cho biết, sắp tới, Quốc hội sẽ ban hành nghị quyết thay thế Nghị quyết 54 về cơ chế, chính sách vượt trội để TPHCM phát triển. Đồng chí đề nghị Đảng ủy SAMCO nghiên cứu, xem xét nội dung nào phù hợp, tạo động lực cho đơn vị mình thì xây dựng kế hoạch để triển khai ngay khi nghị quyết mới được ban hành, thể hiện tinh thần dám đương đầu, nỗ lực vượt khó của TPHCM.

Đảng bộ SAMCO hiện có 27 cơ sở Đảng, trong đó có 10 đảng bộ cơ sở và 17 chi bộ cơ sở. Theo báo cáo, nửa nhiệm kỳ đầu, các chỉ tiêu trong công tác xây dựng Đảng và lãnh đạo Đảng, đoàn thể của SAMCO cơ bản đều đạt chỉ tiêu đề ra. Trong đó, người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các đơn vị đều phát huy tốt trách nhiệm nêu gương; đề cao tinh thần trách nhiệm, giữ gìn phẩm chất, đạo đức, lối sống; gương mẫu đi đầu, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Trong giữa nhiệm kỳ, Đảng ủy SAMCO đã chỉ đạo thực hiện kiểm tra, giám sát chuyên đề về việc khắc phục các hạn chế, thiếu sót, khuyết điểm sau Kết luận kiểm tra của Ban Thường vụ, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy đối với 3 đảng ủy, ủy ban kiểm tra đảng ủy. Qua kiểm tra, hầu hết các tổ chức đảng đều thực hiện nghiêm túc, có giải pháp cụ thể để khắc phục các hạn chế, tồn tại được chỉ ra sau kiểm tra, giám sát. Riêng chỉ tiêu kết nạp đảng viên mới, tỷ lệ kết nạp còn thấp so với chỉ tiêu của cả nhiệm kỳ (kết nạp được 115/250 đảng viên mới, đạt 46% chỉ tiêu nhiệm kỳ).

Tin cùng chuyên mục

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Cấp ủy quyết liệt chỉ đạo triển khai Nghị quyết 98

Cấp ủy quyết liệt chỉ đạo triển khai Nghị quyết 98

Sau hơn 2 tháng triển khai thực hiện Nghị quyết 98/2023/QH15 của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TPHCM (Nghị quyết 98), nhiều địa phương của TPHCM đã có kết quả bước đầu. Kết quả đó đến từ sự vào cuộc quyết liệt của các cấp ủy trong lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện Nghị quyết 98, với mục tiêu nhanh chóng đưa nghị quyết vào cuộc sống.

Việt Nam và Thế giới

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang bước vào đợt vận động bầu cử. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, MTTQ các cấp sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để các ứng viên có cơ hội được trình bày chương trình hành động của mình. Qua đó, cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận quà của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trong năm 2020

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam: Thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng

Trong suốt thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 1-2-2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐSCVN) đã diễn ra thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội. Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu tại kỳ Đại hội này. Đây là dấu mốc ý nghĩa và quan trọng trong lịch sử và sự phát triển đất nước, thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Kết quả Đại hội XIII phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, trong đó nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.