Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Vĩnh Trọng: Phải xử lý nghiêm vụ 104 tàu chở than lậu

Tối 19-5, Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Vĩnh Trọng đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy và UBND tỉnh Quảng Ninh về việc lập lại trật tự tình hình khai thác, chế biến, vận chuyển và tiêu thụ than trên địa bàn.

Báo cáo trước Phó Thủ tướng Chính phủ, ông Nguyễn Duy Hưng - Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh - khẳng định không thể kéo dài tình trạng khai thác than lậu như hiện nay. Bởi nếu không sớm lập lại trật tự trong khai thác và kinh doanh than trên địa bàn thì sẽ dẫn đến 4 hậu quả: thất thoát tài nguyên khoáng sản, gây ô nhiễm môi trường, mất an ninh trật tự và mất cán bộ.

Thay mặt Chính phủ, Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng nhấn mạnh, cơ quan có trách nhiệm của tỉnh Quảng Ninh cần phải giải quyết triệt để tình hình khai thác, vận chuyển, tiêu thụ than trái phép trên địa bàn. Riêng về vụ bắt 104 tàu buôn lậu than trên đường biển hồi giữa tháng 4-2008 vừa qua, Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng khẳng định đây là vụ án, vụ buôn lậu lớn có tổ chức, có tính toán, đồng thời là vụ tham nhũng lớn. Bởi vậy, Phó Thủ tướng yêu cầu Ban chỉ đạo phòng, chống tham nhũng Trung ương cử cán bộ có kinh nghiệm cùng với lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh vào cuộc để điều tra, làm rõ vụ việc với điều kiện đặt ra là phải làm thật quyết liệt, điều tra xử lý đúng người đúng tội.

V.Ph.Hậu

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án