Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu địa phương hỗ trợ sách giáo khoa cho học sinh

SGGPO

Ngày 2-9, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam có buổi kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19, gặp gỡ một số người dân sinh sống trong các khu nhà trọ ở phường 14, quận Gò Vấp, TPHCM.

Tin liên quan

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 ở quận Gò Vấp, TPHCM

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 ở quận Gò Vấp, TPHCM

Tại đây, khi gặp Phó Thủ tướng, nhiều người dân ở trọ trên địa bàn phường 14, quận Gò Vấp cho biết, đợt dịch Covid-19 kéo dài hơn 4 tháng nay, nhất là khi TPHCM thực hiện giãn cách xã hội đã khiến cho họ gặp nhiều khó khăn. Do đó, người dân mong muốn được nhà nước miễn, giảm tiền điện, nước nhằm giảm bớt gánh nặng sinh hoạt.

Một số người dân cũng phản ánh, đã 4 tháng nay họ chỉ nhận được túi hàng cứu trợ từ phường mà chưa nhận được bất kỳ khoản tiền hỗ trợ nào khác.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu địa phương hỗ trợ sách giáo khoa cho học sinh ảnh 1 Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm hỏi người ở trọ tại phường 14, quận Gò Vấp
Sau khi lắng nghe ý kiến phản ánh của người dân, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu phường 14 và quận Gò Vấp rà soát lại để có chính sách hỗ trợ cho người dân. Trong đó, quận và phường rà soát lại các đối tượng khó khăn, nếu không nằm trong diện được hỗ trợ theo chủ trương của TPHCM hiện nay thì báo cáo kịp thời, đề nghị cấp trên bổ sung, tránh bỏ sót người khó khăn.
Đối với công tác chăm lo người dân khó khăn, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam lưu ý chính quyền địa phương đặc biệt quan tâm đến việc đảm bảo dinh dưỡng cho các gia đình ở trọ có trẻ em, nhất là những hộ khó khăn, không có điều kiện mua hàng. Cùng với đó, địa phương quan tâm hỗ trợ sách giáo khoa cho học sinh ở các nhà trọ khi bước vào năm học mới. 

GIANG ĐÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Ấm dần

- Cục Hàng không mới đề xuất Bộ GTVT tăng tần suất các chuyến bay giữa TPHCM, Hà Nội và Đà Nẵng lên 6 chuyến khứ hồi/ngày. Chuyện này có lẽ sẽ sớm được áp dụng, vì kiểm soát dịch ở các địa phương có sân bay thời gian qua khá hiệu quả.

Giao thông - Đô thị

Đắk Lắk tạm dừng vận tải hành khách đi TPHCM và ngược lại

Chiều 18-10, Sở GTVT TPHCM cho biết, liên quan đến việc Sở GTVT tỉnh Đắk Lắk tạm dừng hoạt động thí điểm vận tải hành khách tuyến cố định đi TPHCM và ngược lại,  Sở GTVT TPHCM được biết là do lực lượng chức năng của tỉnh Đắk Lắk phát hiện một số phương tiện vận tải hoạt động không đúng quy định, đã làm ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. 

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 6, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường 11, quận 6 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: