Israel

Phong tỏa mọi cửa khẩu vào Gaza

Giám đốc Cơ quan An ninh biên giới Palestine, Salim Abu Safiea cho biết, ngày 7-5 Israel đã phong tỏa tất cả cửa khẩu trên biên giới Israel - Gada mà không thông báo trước.

Theo ông Safiea, Israel đã đóng cửa khẩu thương mại Karni (ảnh), buộc công nhân Palestine và những người buôn bán phải ra khỏi đây. Các cửa khẩu Erez ở phía Bắc và Sofa ở phía Nam Gada cũng đã bị đóng cửa.

Ông Safiea cảnh báo, hành động này sẽ làm trầm trọng thêm cuộc khủng hoảng nhân đạo ở Palestine. Trong khi đó, Quân đội Israel cho hay họ đã nhận được những lời cảnh báo về các vụ tấn công của quân du kích Palestine tại các cửa khẩu này.

Cùng ngày, hàng chục người định cư Do Thái theo đường lối cứng rắn ẩn náu trong một ngôi nhà chiếm giữ trái phép của người Palestine ở thành phố Hebron, khu Bờ Tây, đã bị trục xuất khỏi ngôi nhà, sau khi quân đội và cảnh sát Israel tấn công ngôi nhà này.

Thành phố Hebron được xem như thành lũy của những người định cư Do Thái theo đường lối cứng rắn, với khoảng 600 người sinh sống.

H.N (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.